UTI

Niresetahan po ako cefalexin para sa uti, mataas daw kasi uti ko, 14weeks pregnant po ako, di po ba ito makaapekto kay baby? Di pa po kasi ako nagpapa check up sa ob, nurse po sa center ang nagreseta sakin, Hindi ko pa din po iniinom until now kasi nagwoworry ako na baka makaapekto kay baby, sana po masagot, Thank you po.

17 Replies

Ganyan din yung akin, Nakatatlong laboratory ako bago nawala uti ko, unang lab ko mataas daw uti ko kaya pinapainom ako nyan 7days 3x a day. Then nagpacheck up ulit ako nagpafollow up urine lab ulit, meron parin daw infection, another gamot na naman, 7 days ulit. Then nagpalab ulit ako after 7days, nagalit na ung doctor saken hehe, bakit daw di nawawala uti ko pabalik balik na daw ako sa laboratory di daw ba ko napapagod. Di nalang ako sumagot kasi nanenermon sya tsaka di ko alam bat di nawawala, inom naman ako ng inom ng tubig iniwasan ko din ung maaalat. Hanggang sa binigay na nila ung gamot ulit tapos kinausap ako ng assistant ng doctor, sabi nya saken pangatlong gamutan na daw to, di daw ba ko naaawa sa baby ko kasi masama uminom ng matagal na gamot lalo na antibiotics daw pwede na daw maapektuhan baby ko. 3days nalang nila kong pinainom ng gamot kasi dami ko na daw nainom delikado na daw un. Edi ginawa ko nalang tlga di nako nag gagatas tubig lang ng tubig ng tubig, pagtapos ng tubig buko juice nalang, gulay lang din ako ng gulay iniisip ko kasi baka sa ulam naman un kaya di nawawala uti ko. Lahat ginawa ko na minsan nga walang lasa na tlga kinakain ko mawala lang uti ko, natakot kasi ko sa sinabi ng doctor. and last na gnawa ko, di ako nagpagamit sa asawa ko ng 1week, kasi may nagsasabing mas nakakalala ng uti pag gnagalaw ng asawa. So ayun last lab ko, umokay na natuwa ung doctor saken "congrats" daw. Kaya sobrang saya ko tlga... ingat nalang mommy, sana nakatulong experience ko hehe