Đồ đi sinh

Những đồ gì mình cần mang khi đi sinh vậy các mẹ

9 Các câu trả lời

Đây m nhé *ĐỒ CHO BÉ : - 3 bộ ( nếu sinh thường ) / 5 bộ ( nếu sinh mổ ) Bé mới sinh ở viện nên mặc áo tay dài. - 3 Áo lẻ cho bé ( bé có trớ sữa ướt áo thì còn có cái để thay ) - Mũ 3-5 cái - Bao tay, bao chân 3-5 bộ - Khăn xô gấp cho bé kê đầu nằm : 2 cái ( đem theo 2 cái phòng khăn kia bé có trớ sữa, lỡ dơ thì thay, để cho bé nằm sạch sẽ ) - Khăn tắm 2 cái - Khăn sữa 10-20 cái - Mền cho bé - Quấn chũn ( tùy mẹ bé ) - Tã dán newborn/ miếng lót sơ sinh ( bịch nhỏ, cứ tính ngày tầm 7-10 miếng rồi nhân lên số ngày ở viện, mang theo đủ thôi, dư mắc công nặng hành lý :))) ) đẻ thường thì tầm 30 miếng, đẻ mổ thì tầm 50 miếng. - Kem chống hăm - Bình sữa nhỏ 60ml - Sữa cho con trong lúc đợi sữa mẹ về ( có thể dùng Meiji dạng thanh , hoặc mua 1 lon sữa khác 400gr cũng được ) - Dầu tràm - Nước muối sinh lý nhỏ mắt mũi cho bé : 1 lọ - 1 thau nhỏ để lau, rửa, vệ sinh cho bé - Áo choàng quấn cho bé khi xuất viện => Các món vệ sinh cá nhân cho bé vd như : sữa tắm, bông y tế, rơ lưỡi, băng rốn... Không cần mang theo vì ở viện đã có. *ĐỒ CHO MẸ : ( mẹ sinh mổ thì mang theo nhieu hon) - Bỉm caryn : 2-3 cái thôi ( lót lúc mới sinh xong sản dịch nhiều, sau dùng bvs mama) - Bỉm mama : 1 bịch ( viện phát 1 bịch và mang theo 1 bịch phòng hờ nữa là đủ, tùy mom ra sản dịch ít hay nhiều mà dùng nha ) - Quần lót giấy : 1 bịch 5 cái - 1 bộ quần áo cho mẹ khi xuất viện - Tất cho mẹ mang ấm chân - Bông gòn nhét tai ( cái này tùy, ai kĩ thì xài ) - Nước muối sinh lý : 1 chai - Ca giữ nhiệt : đựng nước ấm cho mẹ uống - Cốc nhỏ và thìa nhỏ : pha sữa hoặc cốm lợi sữa cho mẹ uống - Khăn lau mặt - 1 số vật dụng cá nhân, vệ sinh riêng của mẹ *GIẤY TỜ CẦN THIẾT : - Sổ khám thai và tất cả các giấy xét nghiệm cả thai kỳ - Cccd/cmnd của mẹ - Sổ hộ khẩu photo ( không cần công chứng nếu cùng địa chỉ với cmnd ) *MỘT SỐ VẬT DỤNG CẦN THIET - Nước rửa bình sữa ( chiết ra chai nhỏ mang theo tí xíu thôi cho gọn ) - Phích điện ( ở viện nên mang theo 1 phích điện riêng, kéo tới giường mình để dùng, để sạc pin, hoặc gắn máy này kia ) - Ấm siêu tốc ( ở viện, nước sôi thường phải đi mua, hoặc có nhiều viện trang bị máy nước nóng trước phòng , nhưng nếu muốn tiện hơn thì cứ mang theo ấm siêu tốc, cần là nấu ngay tại phòng, đỡ phải xách, đỡ phải mua, cực cho người đi nuôi ) - Bình thủy ( tuy có ấm siêu tốc rồi nhưng vẫn cần có cái bình thủy để chứa nước sôi để sẵn khi cần thiết nha các mom, đỡ phải đợi nước sôi :)) ) - Máy hút sữa ( để kích sữa ) - Khăn giấy khô - Khăn giấy ướt - Ly, muỗng, đũa, tô nhỏ, kéo, dao ( khi cần thiết ) - Bình ủ sữa - Sạc dự phong Chúc m mẹ tròn con vuông nhé

mấy m kia tl đầy đủ ui m nha Em đang tham gia cuộc thi #TAPtrungthu2020 M có thể vào link dưới cho e xin 1 like cho ảnh được không ạ. E xin lỗi đã làm phiền. https://community.theasianparent.com/booth/1099157?d=android&ct=b&share=true

có mom tl đầy đủ rồi mom Bé mình đang tham gia cuộc thi ảnh, nếu ko phiền thì nhờ mom ghé link https://community.theasianparent.com/booth/1100503?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like giúp mình nhé ❤️. Cảm ơn mom nhiều 🥰

Tuỳ viện mom à. Có viện chỉ mang đồ lúc đi về, ít bỉn, sữa và tã , khăn ướt thui. Có viện phải mang mọi thứ luôn mom

mang giấy tờ tùy thân, bhyt, giỏ đồ cho mẹ và bé nè mom

Mẹ Bông U Rô trả lời rất đầy đủ rồi đấy ạ

câu trả lời của chị lầu 2 rất đầy đủ m

Quan tâm

qt