Mấy chị ơi có nên cho trẻ ăn no trước khi ngủ hok ak ?

nhóm mình có chị nào cho con ăn no trước khi ngủ hok ak ? con e mới tập bỏ bú đêm được 1m nên e sợ con đói, hay cho con ăn 1 cữ cháo no nê trước khi ngủ rồi ẻm làm giấc tới 6h sáng luôn. e sợ k có cữ đó là nửa đêm con dậy đòi bú á mấy mom. ăn vậy có sao ko mấy mom nhỉ

Mấy chị ơi có nên cho trẻ ăn no trước khi ngủ hok ak ?
9 Các câu trả lời

cắt cữ đêm rồi thì đúg là phải có đủ năg lượng dự trữ thì bé mới ngủ xuyên đêm đc nhưng bữa ăn phải trước giờ đi ngủ khoagr 2 tiếng. Ăn no sát giờ đi ngủ hại dạ dày, bụng dạ ậm ạch bé còn quấy hơn đó. m từng biết có nhóc nửa đêm dậy ói mà phun vòi rồng luôn, xog mẹ sợ đói lại nhồi cho ăn tiếp, cứ luẩn quẩn mãi vậy nhưg con chả lớn được còn còi đi, đủ thứ bệnh

Mình nghĩ là ko nha. Cho trẻ uống sữa no trc khi ngủ đã khó tiêu hóa r huống chi là thức ăn thô càng đầy bụng hơn. Nếu sợ con đói m nên cho con ăn cách 2 tiếng trc khi ngủ mà nên chọn những món dễ tiêu hóa như trứng, thịt hoặc sữa rồi chơi vs con những trò nhẹ nhàng. Chứ ăn xong mà cho con nằm ngay hay để con chạy nhảy nhìu dễ làm con nôn ói lắm.

Mom ơi tuyệt đối ko nên nha, cái này TS Nguyễn Tiến Dũng có nhắc đến trên TAP, là sai lầm của nhiều ba mẹ có con nhỏ á. Ép con ăn nhiều, ép bú trong lúc ngủ hoặc ăn thiệt no trước giờ ngủ để con ngủ thẳng giấc, k thức và k tè dầm là sai hết nha. ăn vậy con không kịp tiêu hoá đồ ăn mà còn gây trào ngược, khó ngủ, gây ho rất tội con nha mom

K nên nè, cho bé ăn cách giờ ngủ 2 tiếng. Để thức an tiêu hóa, nếu an xong ngủ luôn dễ bị đau dạ dày về sau của bé

ko nên no quá nha m, lúc ngủ hệ tiêu hóa sẽ ngừng hoạt động, nên bé ăn no rồi ngủ sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy.

cho ăn trước khi ngủ 1h là đc m, hoặc là cho uống sữa ct nhé, ko ăn uống sát giờ ngủ quá m nhé

ăn cách giờ ngủ 1 xíu để cho no tiêu.

Ko tót cho hệ tiêu hoá của bé đâu mom

phải cho bé uống sữa CT chứ mom