NGUYÊN TẮC 4 ẤM 1 LẠNH CHO CON VÀO MÙA ĐÔNG

NGUYÊN TẮC 4 ẤM 1 LẠNH CHO CON VÀO MÙA ĐÔNG Mùa đông năm nay đã tới rồi các mẹ nhỉ, có phải điều các mẹ lo lắng nhất là làm thế nào để giữ ấm được cho con một cách tốt nhất, đúng cách nhất. Bình thường khi giữ ấm cho con các mẹ mặc nhiều áo thì sợ con nóng mà mặc ít áo thì sợ con lạnh. Chính vì thế hôm nay mình sẽ bày cho mẹ một nguyên tắc rất hay để giúp các mẹ giữ ấm đúng cách cho con trong mùa đông này đó chính là nguyên tắc “ 4 ẤM 1 LẠNH”. Trong nguyên tắc này thì mẹ cần nhớ, trên cơ thể con có 4 điểm cần được giữ ấm nhiều nhất và luôn phải được giữ ấm đó là : bàn tay, bàn chân, ngực và lưng. Còn phần đầu của con hãy để cho con được thoàn mát nhất có thể mẹ nhé. Cụ thể nguyên tắc bác sĩ Vinh sẽ nêu chi tiết dưới đây. 1. Giữ ấm bàn tay: Bàn tay của con cần được giữ ấm, không được để lạnh và tránh để mồ hôi tay con tiết ra các mẹ nhé 2. Giữ lưng ấm: Lưng con cần được giữ ấm nhưng không được đổ mồ hôi các mẹ nhé, vì lưng con nếu đổ mồ hôi khi các mẹ chưa kịp lau mồ hôi sẽ thấm ngược vào cơ thể con sẽ làm con nhiễm lạnh đó các mẹ ạ. Vì thế mặc áo cho con vừa đủ, cũng đừng mặc mỏng quá. Nếu thấy cổ và lưng con lạnh thì nên mặc thêm áo cho con. 3. Giữ bụng ấm: Bụng con được giữ ấm thì sẽ đảm bảo rằng dạ dày của con được bảo vệ, nếu bụng con lạnh thì dạ dày sẽ ảnh hưởng, việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn của con cũng bị ảnh hưởng đó mẹ ạ. 4. Giữ ấm bàn chân: Bàn chân con là một trong những bộ phận cực kỳ nhạy cảm, vì dưới bàn chân con có rất nhiều huyệt và mạch. Nếu bố mẹ không giữ ấm chân cho con thì con sẽ có nguy cơ rất cao mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp. Lưu ý đi tất cho con ngay cả ở trong nhà lẫn ra ngoài đường trong những ngày rét đậm các mẹ nhé. 5. Giữ cho đầu con thoáng mát: Đầu của con cần được giữ thoáng mát thay vì bố mẹ cứ trùm kín đầu suốt cả ngày. Các chuyên gia khuyên rằng khi ở trong nhà bố mẹ nên tháo mũ để cho đầu con thoáng mát nhất có thể. Chỉ cần đội mũ khi ra ngoài. Những NGUYÊN TẮC khi mặc quần áo cho con - Mặc quần áo từ từ: Khi thời tiết chuyển lạnh thì bố mẹ không nên lập tức mặc quần áo ngay cho con, hãy mặc từ từ, từ áo mỏng đến áo dày và việc tăng quần áo cho con cần phải để thời gian cho con thích nghi với việc mặc nhiều đồ và tăng nhiệt độ. Việc này giúp con tăng khả năng chịu lạnh, giảm tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh ở trẻ sơ sinh. - Không ủ hay quấn trẻ quá mức: Việc quấn cho bé quá nhiều thì có thể cản trở quá trình hô hấp của bé, bố mẹ hãy cố gắng tránh sử dụng những chiếc khăn quá dài quanh mặt của con. Thay vào đó bố mẹ hãy che chắn trẻ khỏi những cơn gió, nhờ sự trợ giúp của xe đẩy có tấm chắn hoặc đưa con vào phòng. - Những thứ bố mẹ cần tránh: Chăn dày, quá nặng, nệm mềm và nhẹ, chăn điện hay đệm điện, máy sưởi... Những đồ vật trên có thể khiến con bị nghẹt thở hoặc bị bỏng.

6 Các câu trả lời

hữu ích, đã đọc bài này từ rất lâu rồi giờ vẫn phải đọc lại cho nhớ kĩ

quá hữu ích luôn mom

hữu ích

Hữu ích

hay