sss

Ngayon ko lanf nalaman na hndi pala nahuhulugan ng agency ko dati ung sss ko year 2016-2017. Kaya pala ang baba ng nakuha ko dati na mat leave. Pwd pa kayang mahabol un ngaun f ever ? Sayang kasi.

6 Replies

Kung complete kayo ng documentation mukhang sa mismong agency niyo na yan macocomplain. Pwedeng dumaan sa DOLE. Mahirap lang kasi medyo matagal na siya baka mahassle ka sa process especially kung preggy ka ngayun. Pero you have every right to complain.

5y ago

aa Ukeii po. Sayang din kasi.

If preggy ka ngayon sis, hindi na titingnan yung mga lumang hulog mo nung 2016 para sa maternity benefit. Ang importante ay ang hulog mo ng 18 months before ang due date mo. Dun kukunin ang computation ng maternity benefit.

5y ago

Naka file na ako ulet ngaun. Sayang lang kasi ung mga hulog dati Binabawas tapos hndi nmn pala na huhulog nasa 8months din kasi un

Naka kuha na ako dati 6k nga lang . Hndi nmn kasi na explain sakin na 2 months lang pala ung nahulog sakin kaya pala ang baba. Sayang pa din kasi yung mga contribution ii.

Ang computation naman po is 6 highest salary credit within 12 months prior pregnancy kaya dapat po 2018 ang gamit nila sa computation.

5y ago

I stand corrected. Hehe. Thank you. 😄

Report mo sa DOLE sabihin mo ngayon mo lang nalaman. Better nasayo pa mga payslip para sa proof na nagkaltas sila sayo.

5y ago

Pagka panganak ko nalang siguro. 37weeks na ko ii 😅 Try ko nalang din mag tanong sa sss pag nag file ako ng mat 2

Report mpo sis sa DOLE. Para magtanda sila

5y ago

Cge Thanks :)