SSS new Member

New Member po kasi ako ng sss pero last December pa po ako nag apply at wala pa po ako hulog dahil hindi po natuloy yung work na pinag applyan ko, at ngayun po ay nalaman ko na buntis po ako may chance po kaya n makakuha ako ng maternity benefits kahit wala pong work.?? O kahit wala pa po ako hulog pero balak ko na po mag voluntary,

4 Replies

voluntary member ang gawin mo.if september 2023 edd mo, need mo may hulog na atleast 3months from April 2022-March 2023 (minimum po ay 560 a month based sa latest 14% increase ng sss sa contribution rat) sa case mo ang mahahabol mo na lang ay yung Jan-Mar na hulog para maqualify ka sa matben. kung di ka maghuhulog bago mag March, di ka na qualified. also. di ka na rin makakapagbayad yung mga nalagpasang sem mo last yr. like for example gusto mong habulin bayaran ngayon yung kast yr mo, di na yun tatanggapin dahil bagong year at sem na po. pls see photo. may contigency months na kasing rule ang sss. kaya ganyan.

1y ago

hi po, same po sept din. nsa mgkno po kya mkukuha sa sss? worth it po kya kung huhulugan pa ung 3months?

makhabol kapa jan-march 2023, 1560 pay mo sa SSS.

may contributions po na na required to avail.mat ben

1y ago

sis makakapag avail kaya ako kung sa birthing ako manganganak o dapat hospital???

habulin mo un jan-march 2023.

1y ago

2800? for jan-March na po ba yun o monthly 2800 po??

Related Articles