Ogtt at urinalysis

Need po ba sabay yung ogtt at urinalysis?

Ogtt at urinalysis
19 Replies

pwede naman po same day parehong lab, pwede unahin nyo muna magbigay ng urine sample saka kayo mag ogtt.. or pakuha muna kayo dugo (1st turok) saka kayo magbigay ng urine sample.. after nyo magbigay sample saka nyo pa lang itake ung glucose solution..

kung same day po dapat una po ang urine sample kse mkakaapekto ung glucose content ng juice sa sugar sa urine. magiging mataas po ang resulta ng sugar sa urine pag nakainom na kau ng glucose drink. bka mamis-diagnose kau as GDM.

Hindi naman po necessarily dapat sabay. Advisable lang siya para less exposure and isahang labas lang or punta. Ako po na overfasting ako non kaya hindi rin sabay OGTT and Urinalysis ko. Pero okay lang din naman na ganun. 😊

Ako this day lang pa Ogtt and urinalysis... Hnd sinabi ng nurse mgpee muna bago mgtake kaya ayun ung color ng pee ko, same color s glucose juice n ininum ko😁

Depende sa OB mo mommy. Ako kasi before hindi (way back 2018). Siguro ngayon pinagsabay na para less exposure at iwas sa kakalabas para sa mga lab tests

Pinagsabay ko yan mam, kinuhanan muna ko dugo sabay painom ng matamis. After 30mins saka ako umihi, hndi naman ganun ka dilaw ihi ko.

ako na naun ana sa uri alysis at UTS yun nag magkasabay dalawang lab. pa. depinde po yata yun sa ob mo ewan heheh

kung same day po gusto nyo ipagwa ang test be sure po na pagdating mo sa clinic unahin mo po ang urinalsysis

Mga mommies tanong ko lang ung clinic na po ba ung nag-provide nun nung iinomin na glucose drink po ?

4y ago

Yes momshie.. At sa harap ng nurse mu iinimin yan..

Naalala ko po nung preggy ako sabay din po pinagawa saken ng OB ko yung OGTT and urinalysis