Need help about sa speech ni baby 15mos old

Need ko bang mabahala , dahil ang baby ko 15mos old na pero ang salita nya lng is "mama" "aaaaaa" minsan "aba" .. pero ung "papa" hindi nya binibigkas 😔 need help . pero magaling naman sya umintindi , pag inutusan sya.. marami na rin syang alam na pangalan ng bagay. kahit hindi ko ituro ng daliri ko ung pinapakuha ko , alam nya ung sinasabi ko .

8 Replies

hi miii more practice lang tayo sa 15mos toddler natin... same age sila ng baby boy ko.. tingin ko din medyo onti pa words ni baby ko Pero straight na po ni baby ko nasasabi... Mama, Daddy, Kuya, Lolo, Lola, Hi, Bye (with wave), there (with turo) tapos imitating sounds ng cat, dog, lizard, bird.. saka yung age niya na 1 yung daliri lang niya pinapakita niya 1 na siya... ganon Mii.. more practice lang tayo sakanila at no screentime po.. yung sa mga alphabets and numbers tinuturo lang din ng baby ko Pero di pa niya sinasabi po🥹

if nakakaintindi naman si LO, need nio lang kausapin si LO lagi, as per pedia. x3 ang effort namin sa LO ko. consistent na pinapaulit ulit namin ang words. matututo by imitating. i always play with her to make teaching more fun. we use flashcards and baby books. we also use youtube videos and apps to teach words to make it more fun. gradually, marami na siang words na alam. hindi lang nouns, pati verbs para ma-express nia kapag may gusto siang gawin. just be consistent and matiyaga. if concerned, you may consult pedia for advice.

Kausapin mo po si baby nang mas madalas. Kung busy, at talagang no choice kundi mag screentime, HUWAG COCOMELON. Mas okay si Ms. Rachel kasi tinuturuan niya magsalita/communicate ang babies since preschool teacher talaga siya. Iba-iba ang development ng mga babies. If you're really bothered, ask your pedia for recommendation lalo na for available speech therapist na malapit sa inyo.

more talking time, less or no screentime po. ang toddlers, parang sponge kasi yan kung makagrasp ng bagay bagay, so need kausapin ng mas madalas (normal boses, no baby talk). if still concerned, pwed naman pong magpaconsult sa pedia (dev pedia to be specific)

kausapin nyo lang ng kausapin pero huwag po niyo kausapin na may kahalong baby talk dapat kausapin niyo siya na parang big kid na para straight siya magsalita at hindi pautal-utal.

Kung ano ang madalas niyang naririnig more likely syempre yun ang unang words niya. Nakadipende po kase sa inyo kung ano ang tinuturo niyo sa kanya.

if bothered ka mi, pwede mo ipa check sa developmental pedia. subspecialty po yun. search mo lang sa net kung saan may ganun malapit sayo

hi mi.. madsmi po kasi ang speech delay try po consultant ng general pedia mas mganda po