Hilot

Naniniwala po ba kayo sa hilot? sabi ng matatanda mag pa hilot daw ..ayaw ng asawa ko hndi daw kailangan.

52 Replies

pwede naman po ung massage massage s mga binti hita likod pra po maibsan ung nararamdaman during pregnancy. pero ung aalagaan s hilot ung tummy, itaas daw puson mo wag na wag po.. Misis q nun gabi gabi q hinihilot binti at hita nya. banayad n hilot lng kasi if ndi q ginagawa un pinupulikat sya. tpos ung likod nya konting pisil pisil lng dn diin diin ng kamay q.

Sa tingin ko di nmn kelangan magpahilot unless propesyunal na doktor ng mga buntis magrekomenda sau.. Kusa kc umiikot si baby khit breech o suhi pa sya.. Ako din sinasabihan ng elders dito smin pti byenan ko magpahilot dw ako lalo na mababa si baby ko ayaw nmin ni mister.. 38weeks nko ok nmn si baby ayon sa ultrasound ko..

i was advised n magpahilot since c baby ay breech ang presentation. may lihi pang ginawa sa kin. yung itlog na pinagulong sa tiyan ko and binasag s may hrap ng bahay . . pra daw madali ang pnganganak. i guess wla naman masam kung susunod sa mga mtatanda since experienced n din sila.

Ako dalawang anak alaga sa hilot at sa bahay lang ako nanganak.ngayon buntis aw di ako comportable, masakit sa tagiliran,parang nakasiksik ung binuntis ko.walang hilot dito sa tinirhan ko kaya ako na mag angat ng pinag buntis ko.awa ng dios nakaka galaw na ako ng maayus .

4y ago

sumasakit po ba tyan after mahilot? 7 months kasi ako and nagpahilot kami... masakit tyan ko after :'(

kakapahilot ko lang kanina di ko na kc matias yung Braxton hicks at mild contractions..sbisa din ng maghihilot panuhot din daw sa.lamig at nakatutok electric fan magdamag...kagabi din may kabag ako kaya kaninang umaga masakit tiyan ko...sa ngaun wala na normal na galaw ni baby

Naniniwala ako sa hilot. Kasi yung 1st baby ko, 6months palang sa tiyan ko pinahilot ko na. OK naman sya. Normal delivery at sa bahay ko PA ipinanganak, midwife ang nagpaanak sakin. Hopefully ganun din sa baby ko. 16 weeks preggy here. 😇

4y ago

I see. Thank you po sa info :)

Palagi ako sinasabihan magpahilot, saka sinasabi rin sakin palagi ng byenan ko. Pero hanggang ngayon 8mons na tiyan ko, hindi po talaga ako nagpahilot, di ko po pinagalaw tiyan ko.. Takot po kasi ako.. Ok naman po si baby ko

Aq sa province kmi uso hilot2...Pero sa 2 babies q d tlga aq ngpahilot...Pti ngayon....Kc isipin ntin ha...Sa ibng bnsa wala nmng hilot ok nmn mga babies nila...pra sakin mas ok n wag n ipahilot...

Sa mga doctor ayaw nila ng hilot. Pero may mga bagay na hindi maexplain ng science. Wala din naman po mawawala kung susubukan. As long as hindi mapapahamak si baby sa loob ng tiyan.

Magpahilot kalang po dun sa expert sa massage /hilot na pang pregnant. Pero kung kanikanino lang better sundin mo nalang ang asawa mo lalo na kung di nga naman kailangan.