badly needed your help. 😭😭

naniniwala pa din po ba kayong blood is thicker than water ? ako kasi hindi. 😭 base po sa experience ko. pakiramdam ko. mas makakatulong pa ang hindi mo kaano ano kesa sariling kadugo mo. tama po ba ? parang di ko na kaya.. nagpapakatatag nalang ako para sa mga anak ko . sa mga may busilak pong puso. sana po matulungan niyo ako sa problema ko. :(

1 Reply

Did you know mommy ang buong version nun ay, "The blood of the covenant is thicker than the water of the womb." Ibig sabihin masmatimbang daw yung bond natin na base sa choice natin (like friends, asawa) kaysa sa bond with family. And I agree. Siguro hindi lang ako pinalad na magkaroon ng healthy relationship sa family and relatives ko pero higit na mas close ako sa mga kaibigan ko. Ang nangyayari kasi minsan sobrang harsh/judgmental ng pamilya, at yung mga kaibigan mo pa yung mas makakaintindi sayo. In my case sister ko lang ang lagi kong kausap sa family ko. Everybody else I cut off nung nawala ang daddy at great grandparents ko at nung bumukod ako ng bahay at 18. Di ka nag-iisa, mommy. I've been there and mastahimik ang buhay ko ngayon without the toxic people around me. Kaya I'm doing my best to raise our kids well, have good relationship with them para hindi sila magaya sa akin.

Related Articles