Enlighten me mga mommies para lumakas ang loob ko dahil kakapanganak ko lang CS

Nanganak ako May 10, 2024 via ECS hindi ko talaga expect na ma ECS ako sa lying In ako the. Nilipat ako sa metrosouth dito sa cavite 2 days kami Sa hospital. Umabot ang bill namin ng 137k to the point na sangla lahat ng gold na naipundar namin tapos buti yung sister ko pinagamit kami ng credit 30k awa ng dyos nakalabas na kami. Pag uwi sa bahay si baby hindi ko mapatahan gusto nya sa mother ko to the point na pag kay mama titigil agad sya. Hanggang sa hindi kona matiis umiyak na ko sakanila dahil nalungkot ako na dko sya mapatahan nahihiya na ko sa mama ko pagod na mag alaga saamin tas si baby sakanya lang sasama. Tapos may work ako as brand ambassador pino problema ko kung babalik paba ako dahil nanghihinayang ako sa sahod lalo na may bayarin kami na 30k tapos dami pang monthly bills na kailangan bayaran ayoko lahat iasa sa asawa ko naawa rin ako. Ngayon sumasama na si baby sakin unti unti na ko rin nagagamay sana makayan ko to lahat totoo pala na hindi madaling maging ina lalo na cs

4 Replies

emergency cs din ako umabot ng 160k bills namin kasi ang daming process keso na induce at painless pa ..cs di pala .. mii dumadaan ka sa baby blue mild ng postpartum,ok lang yan mawawala din yan supporting system lang po yan wag mo problemahin ung iba si baby k lang focus dahil ftm ako ganyan din ako di ko alam kung pano patahanin dapat pala kalmahan mo lang para ramdam ni baby secure sya sayo lagi ko syang karga sa dibdib ko natutulog lalot n newborn sya snay sa katawan kaya until now 4months n sya di ko na matikal sa katawan ko 🤣🤣 di mkatulog ng mahimbing pag di ako katabi o di sa dibdib ko natutulog.. pray lang din momii pag di mo na alam kung anung tumatakbo sa isip mo .

Nararamdaman ng baby kung ano nararamdaman ng mommy. So if nafru frustrate ka pag di mo siya mapatahan, lalo siya iiyak. Kalmahan mo lang mii. Inhale exhale. Alam ko nagulat ka sa turn of events. Normal delivery to ecs. Tapos mga bills pa. Wag ka pagka stress. Kay baby muna ang focus at sa pag heal mo. The rest can wait. Hayaan mo muna asawa mo ang magwork, etc. Everything will be ok. Enjoy momhood. ❤️ I know it's not easy. Trust me. I've been there. 2x na ECS. And currently ngarag kasi may sakit baby ko tapos i have a 5 & 2yr old kids pa. Nakakaiyak pero kakayanin. 💪🙂

4mo ago

You're welcome mii.

ako din cs. akala ko mnonormal pero due date na hndi padin sya nalabas, so ayun. cs ang ending. nkktulong ang philhealth kse under kmi ni hubby pero na nicu ang baby ko for 1 month so ang laki2 tlga ng gastos. ngkautang utang kmi na ung iba dipa nmin nbbyaran till now. mswerte ka dhil andyan c mama mo. ako kse wala ni isa n ksama. kmi lng tlga ni hubby. so ako lahat alaga sa lo ko. lakasan mo lng loob mo mhie. kaya yan.🙏

4mo ago

Salamat po medyo nakakaraos na po kami ngayon ni baby. Sanay na po sya saakin 🥰

you can do it mommy.ganyan po talaga sa umpisa.

4mo ago

Salamat po🥺