Hello mga mommies .. ask ko lang po .. bawal po ba sa buntis ang tumingin sa patay ..?

Namatay kasi lola ng asawa ko tapos diko matiis na hindi sumulyap sa huling pagkakataon na mkita ko si Lola .. Sabi kasi nila bawal po daw .. kasi mahihirapan po daw ako manganak .. Totoo po ba ganitong sabi sabi nila ? Thanks po ! ?

18 Replies

Ang sabi, sakin pag tumingin ka sa patay kumuha daw nang bulaklak itago mo raw, then pag naglabor kana, magpausok, ka gamit yung bulaklak na nakuha, mu nung may lamay,. Para daw hindi ka mahirapan, manganak. Kasin daw pag buntis ka at nakapunta nang lamay nakatulog ka daw during labor. Yun ang sabi nang mama, ko. Nag pinaniniwalaan nya kaya sinunud ko nalang. Namatay kasi kaibigan, ko at dumalaw ako sa burol.

4y ago

Tama nga po tulog ako nung nag lalabor twice ako tumingin sa kabaong sa lolo ko at tito ko, yung tito ko nakipag libing pa ako tumingin pa nung binaba siya sa lupa kaso that time di ko alam na buntis ako

Ndi po ako naniniwala Jan kaso nung namatay tito ng asawa ko ndi ko naiwasang tumingin. Nangyare sa panganay ko normal del. 3.5 kilos pero nito sa 2nd ko 3.5 kilos na hb ako at induced pero nauwi din sa cs kaya parang mejo totoo. Depende yata sa paniniwala nio

hindi nman po cguro masama, kc ng buntis ako, naglalamay kme ng asawa ko sa pamangkin nya gabe. kme pa bantay nya pero d nman gaano katagal wla png isang oras.. wla nman po ngyari sa baby ko oh sa akin.. bochog pa nga baby ko pg labas eh.

Sabi po nila..hehe hindi po ako naniniwala dyan...pero nung buntis po ako hindi nman ako tumingin sa patay pero nasa lamay at libing ako...nanganak po ako ng kulang sa buwan..ewan ko po kung may konek

Namatay lola ng asawa ko ngayong January 2020. Palagi akong nandon sa burol at tumitingin araw araw. Pero hndi ako nakipag libing hndi nila ako pinasama kasi mahihirapan daw ako manganak due date ko March.

4y ago

Pero ung paglalabor mo maam okay ba ? Wala bang naging komplikasyon ?

No po mamsh. It's just a myth. Delikado lang po kasi pumunta sa patay kasi maghahanap po ng bagong host yung mga virus/bacteria sa katawan ng namatay. Baka po mahawa kayo. Lalo na ngayon.

Okay lang naman po, wag lang masyado magtagal don kasi maraming tao. Nakita ko lang sa nanay book ko, baka anong sakit dumikit sa inyo sa dami ng tao sa lamay.

Ndi nmn po bawal pmahiin lng po un. Iwasan lng kc bka madami nkikipg lamay d ntn alam cnu ngdadala ng sakit s knila tiyak madami dn ngyoyosi dun

ako po napunta sa burol pero bawal daw po sumilip sa kabaong sabi ng mga tita tita namin.. wag daw malapit sa kabaong pero ok makipaglamay..

Pamihiin namin bawal. As in bawal din umattend ng burol at libing. Hindi pa nailalabas si baby, ihaharap mo sa ilulubog ganern masama daw.