Ultrasound

May nakapagsabi sakin na masama daw yung palaging nagpapa ultrasound. Nakakasama daw sa baby. Okay daw yung isang beses lang.

13 Replies

yep meron po talaga kasi malakas po yung radiation nung ultrasound pero yung sa OB po kasi iba po yung gamit nilang pinanguultrasound kaya safe po yun ang tinutukoy ko na ultrasound is yung ichecheck nila yung gender ganun

Ako nga po dalawang beses na ultrasound kasi unang ultrasound is for check up then yung pangalawa yung malapit na ako manganak para malaman kung nasa position na ba si baby

Hindi nmn po.. ako monthly check up ko na u ultrasound tiyan ko dahil may sarili ultrasound yung OB ko.. just to monitor yung heartbeat and amniotic fluid ni baby

Not true. Safe sya kung trained personnel ang gagawa. Walang radiation sa ultrasound unlike xray. Soundwaves ang gamit sa ultrasound at hindi radiation.

4y ago

Thankyou mamsh. Inakala ko kasi na may radiation ang ultrasound. Sound wave pala yun.

Ultrasound is ok. need yan to monitor baby. i get one every 2 weeks since week 30. MRI and xray yung hindi advisable when preggy.

Not true. Naka 6-7 ultrasound ako while I was pregnant. Ok naman baby ko. Di naman gagawin ng OB kung makakasama sa baby at sayo.

Hindi po sya nakakasama mommy, actually maganda pa nga sya para mamonitor yung condition ni baby sa loob.

ako nga po every check up, inuultrasound ng OB ko e, kasi gusto nya namomonitor ang paglaki ni baby

Depende kasi yan momsh..although may radiation pa din naman ang ultrasound..

d nmn po ako ako nkadlwang utrsound na.sa first trimster ko.