SSS Maternity full claim benefit

Nakakatuwa lang, malaki parin makukuha soon kahit unemployed na?

SSS Maternity full claim benefit
29 Replies

Hi, ako po Last Febuary ako employed, then pumunta ko Dubai to seek an opportunity, pero nung nandun na ko dun ko lang nalaman na buntis ako, Nakauwi ako ng Pinas last July 23, 36 weeks pregnant po ako. Di pa rin ako makapag file sa sss anlayo po kasi ng branch samin. ang malapit lang is yung mga nasa Mall, pero bawal po ang buntis sa loob ng mall. Pwede po kaya ako magfile thru online??? please pahelp po. Thank you. Godbless.

4y ago

hello after mafile online, ano po next step na gagawin?

tska sa company n pinapasukan nmin..after 2months panila binibigay maternity nmin...tska tinanong q hr nmin kung ung mkikita sa my sss acct kung un n b tlga mkukuha..sabi ng hr hndi dw..xa dw mgcompute kung magkano makukuha sa maternity

4y ago

at tlga pong parang company lng nmin ung ibbgay ang mat.ben after manganak and 2months pa tlga bago mu mkuha..sa iba nga po nbabasa q...na ung kalahati binibgay before ka mnganak..pero smen hndi..at kung klan nkukuha nbabasa q din wla pa 1month pero ung s company nmin..inaabot ng 2months🥺

Malaki siguro ang contribution mo nung nagtatrabaho ka kaya malaki rin ang makukuha mo sa maternity benefit. Suggest ko lang na i-continue mo yung contribution mo kahit unemployed ka na para active pa rin status ng SSS mo. 😀

sana all... pano kaya un akin.. last 2017 pa huli kong hulog at employed pa ko nun. pwede ko pa kaya un ayusin i voluntary and hulugan un buong 2020...dec due ko...

4y ago

kapatid ko po as in walang hulog sa sss. nag voluntary contribution po sya naka kuha sya benefit :)

employer ko 3 months lng binayaran kht 2yrs bibayaran ko 😩 may mkkuha prin ba ako sa sss kht 3 months lng bibayaran nila?

4y ago

pwede niyo po silang kausapin, ask for payslip and cert of contributions. sabihin niyo po, maaapektuhan yung computation ng mat ben niyo. if walang ma-provide after ilang pangungulit, you may ask for DOLE's advice or file ka na ng reklamo against them.

bkit po kya ung daily maternity allowance n nkalagy skin eh 344.44lng...tpus po sa inyo is 402.78.bkit po kaya ganun

4y ago

change ka nlng ng bagong password mo. then ipapadala nila un sa email mo para mareset mo at ma access sss online account mo

Yes, baka nasakop sa qualifying period nyo yung ibang month na may work kayo or mataas ang contribution nyo😊

aq po may mat noti n aq galing sss, pinakita ng sss. oct po ang due ko palagay nyo po makukuha ko agad benefits ko

4y ago

kaso wala pa po sya naibibigay pag ka panganak ko na daw nya ibibigay

Nakaka log in ba kayu sa online sss di kasi ako maka log in pa ulit'2 nalang ako pa balik balik

hi mommy tanong ko lng kung nagfile ka pa po ng mat1 ? o mat2 na po agad after mo po manganak?