maternity Leave

My nakakaalam po ba dito kung ilang weeks o months pwede na mag file ng Maternity Leave? TIA

12 Replies

Alam ko base sa company yun, samen kasi 2 weeks prior pwede mo na gamitin. Make sure lang na nakapag file kna ng for SSS and philhealth. Then if gusto mo mas maaga pwede ka naman mag sick leave tas ipasa mo kay SSS kasi kung inadvise kna magbedrest 1month before yung due wala naman mawawala. Di pa bawas yung ML mo mismo sulit yung 4 mos.

Nung 8th months na ko pinagfile na ko ni employer ng maternity leave pero tentative ung date nun since di ko kasi nasunod ung maternity leave na nafile ko napaaga ako ng leave pero mganda din nakafile ako leave ksi nakuha ko din agad ung maternity ko pa advance ni employer before I gave birth.

Normally po 1 month before edd pwede ka na magfile ng ML mo. Inform mo si hr. Kung yung papers sa Mat2 po iniisip nyo, after birth na po yun or kahit pagbalik nyo na from ML. May mga reqs kasi yun like bcert ng bata and papers from hospital.

depende yan sa ob mo sis..kz xa nman mgfill up ng mat 1 mo..pero ung ob q 1month before duedate q..pnastart n ung mat leave q..

5y ago

Employed po kc ako sis

Ang nasa batas. 1 month before due date dpat mkapag file kna ng maternity leave mo s company

ako kasi mom bag file ako nang maternity leave sa company sa duemonth ko po

5y ago

Ilang days po momsh bago yung due date mo ikaw ng file?

Normal po is 105 days. Pag solo parent 120 days.

5y ago

no idea sa compny, voluntry mmbr pala ako

105days na ang maternity leave

MAT 1 OR MAT2?

5y ago

37 weeks na po pala tummy ko ngayon..

11weeks bago ka manganak pede ka na mag mat leave. Pero pag file, as soon as malaman mo na preggy ka, pede ka na mag pasa ng req.