Maternity leave

Hi mga momshie. ask ko lang ilang months kayo nag file for maternity leave nyo? at paano ang process?

10 Replies

Ako 38weeks na. Hehe pwede kasi wfh sa work ko. So sinagad ko na ang work nasa bahay lang naman. At least mahaba ung time ko para alagaan si baby. Sa process need mo lng ipaalam sa hr mo ung date ng leave mo. Then sila na magaadvise kelan return mo. Then pagbalik mo, meron kang ifillup n form from sss para sa maternity leave notice ek ek

Nag present po ako ng med cert na bed rest ako nung 36 weeks ako. Med cert is good up until due date ko. I talked to our HR din and they advised me na mag email lang ako sa kanila pag naka admit na ako for delivery para ma nila file ang maternity leave ko. Para daw masulit ko yung 105 days. Hehehe

Exactly 38 weeks po ako nagstart ng maternity leave ko. Yung sa pag process po that depends on company policy po, so better po if ask mo na lang ang company na pinapasukan mo kung anong policy nila sa pag file ng ML.

Employed po ba kayo or hindi? If employed, consult your HR department. If hindi po employed, check mo po kung may valid contributions ka sa qualifying period mo sa SSS.

7months. bsta meron ka medcert from ob advise to bed rest..you can present it to your company. hnd pd ireject ng company un.

8mos. Pass ka lang ng mat 1 at leave allocation form plus ultrasound report sa sss

Aq 36weeks...policy kc ng company nmin n 1month before due date dpt nkaleave n..

ako 37 weeks 1 day sa March 1 ako mag start mag leave 😊

Ako mga 38 weeks. Basta kaya pa pwede pa pumasok.

5months