Otgg and Hiv Test

Nakaka inis bakit kasi may hiv screening at otgg pa. Gastos lang, madami na din mabibili sa presyo nyang mga yan na kailangan na kailangan ni baby. Sana lang talaga pag punta ko ng center bukas libre lang yung hiv test nila. Ang dami ko pa kasi kelangan bilihin para sa anak ko pero walang choice kundi yung pera na para sa pangangailangan eh mapunta pa sa tests. Sino nauunawaan ako hays. Alam ko para din to samin ng baby ko, pero hndi ba mas mahalaga yung mga pangangailangan na as in kailangan kesa dun sa mga tests na alam ko naman na ok ka sa lahat ng result. Dati naman daw walang ganyan. Nag papaka praktikal lng po ako... No hate!

38 Replies

Free lang po lahat ng HIV, heppa B, siphillis, bacteria vaginosis tests, cbc sa Public Center tsaka mas mukhang professional pa yung magsscreen sayo unlike sa mga private na puro ojt nurse yung kukuha sa dugo mo. lamog na braso ko di pa rin nakikita yung ugat ko nung nagpa fbs ako sa private hospi dito sa QC.

May mga libre naman pong lab.. try nyo po sa mga public ospital saka para sa kapakanan nyo po ni baby ung mga test na pinapagawa sainyo panu kung may sakit pala kayo na d nyo lam edi nahawa pa c baby imbes na maagapan. Mainam na pong cguro at safe c baby para maging healthy dn

ung HIV test pagkakaalam q my libre un sa mga center pero ewan q lang sa inyo ung otgg sa sugar level pra nman sa inyo ni baby un mahirap kc kung mataas ung sugar level muh. pero ung OTGG ndi q ginawa hahha kc ndi q kaya mag fasting ng 8hrs. at ndi nman din kc aq diabetic

Wala pong bayad ang Pa HIV screening sa center momsh, kaya nga po ang dami ng ganyan sakin nga po kailangan daw buwan buwan yung ultrasound ang dami kuna rin pinagawang laboratory kabuwanan kuna bibigyan na naman nila ako ng req para magpaultrasound po ulit.

Same sis. Sa OGTT ako napagatos lalo kasi twice ako umulit, kada ulit another payment yun. No choice kasi need yun para din naman kay baby eh. Pero thank God kasi sa 3rd try ko hndi ko na sinuka, now I'm waiting for my lab results na.☺

Wag mong gawin kung ayaw mo. Simple lang naman yan. Magbubuntis buntis ka wala ka palang budget. Ngayon alam mo nang mgastos sabay rant. Kung di mo kaya mgbayad punta k sa mg libre. Mg search ka kung sn ka pwede.

Yung OGTT po kailangan talaga kasi mamonitor ang blood sugar ng mommy. Magastos nga siya pero mas malaki gastos kung ma CS ka or magka complication ang pregnancy or si baby.

5y ago

Depede po ata kung saan laboratory ipapagawa. Yung akin 450 ata. Antipolo area

Jusko ang tatapang ng mga nag si comment puro naka anonymous nman kaloka kayo. Kalma lang matagal nayang post na yan, nagawa na tapos na late reaction na Oa pa hahahahaha

5y ago

haha ikaw ba ito mommy?? edi mabuti at tapos na.. 😂😂 congrats👍

Baka po kasi mapagastos lalo if hindi tayo sure na safe tayo at pati si baby. Better go for the test, itweak nalang natin sa budget para ma go yung test mumsh.

It's for your own good po..mas mabuti na yung sure ka....ako kahit di advice ng OB ko mgpalab.. nagpapcheck ako para mamonitor ko ang result.