Otgg and Hiv Test

Nakaka inis bakit kasi may hiv screening at otgg pa. Gastos lang, madami na din mabibili sa presyo nyang mga yan na kailangan na kailangan ni baby. Sana lang talaga pag punta ko ng center bukas libre lang yung hiv test nila. Ang dami ko pa kasi kelangan bilihin para sa anak ko pero walang choice kundi yung pera na para sa pangangailangan eh mapunta pa sa tests. Sino nauunawaan ako hays. Alam ko para din to samin ng baby ko, pero hndi ba mas mahalaga yung mga pangangailangan na as in kailangan kesa dun sa mga tests na alam ko naman na ok ka sa lahat ng result. Dati naman daw walang ganyan. Nag papaka praktikal lng po ako... No hate!

38 Replies

dyosko!! frankly kaya may HIV test to check if ur + or -. kasi mas maskit sa puso, utak, damdamin at bulsa pag nanganak ka tas positive ka.. posible na mahawa bby sau.. kay nga bawal mag breast feeding ang mga + na mommies! kasi ang HIV thet will eventually lead to AIDS. is transfrable thru sex, semen and breast milk.. and for additional info. pag nag positive ka , never ka manganganak ng thru vagina or normal birth... gagawin CS ka!! plus pag na CS ka.. LOTUS type.. un bang intact pa ang bag of water mo.. buo kukunin sa tyan mo ang bby with the water it self saka sya e oopen!! yun ang dahil kon.bakit may ganyang test! hopefully na linawan ka! its for ur baby! just like this photo.. ganyan gagawin kay bby para ndi sya mahawa sakaling may HIV ka!

5y ago

Trueeee!!Sana maliwanagan ang lahat hindi lang sya. Ano ba ang mahalaga ang gastos ko or kapakanan ng anak.

Momsh ako nga po kahit walang HIV test na pinakuha sakin si OB nag pa HIV test pa rin ako. Kasi hindi natin alam nowadays, regardless kung safe sex ka. Remember, meron din ibang way para mahawa. Kaya ako ng pa hiv, nasalinan kasi ako ng dugo before dahil sa dengue then my tattoo din ako. Minake sure ko lang since kaligtasan ng anak ko nakasalalay, bakit mo iisipin ung pera kung buhay ng anak mo nakasalalay? Kesa stressin mo sarili mo, humanap ka ng ibang way, pwede ka naman maghanap ng centers na libre ang test. Kasi alam ko may centers na libre ang HIV test. Better be tested, than sorry.

Naiintindihan ko point mo mommy. Sa dami ng bilihin, gusto mo lang maging practical. Dati po wala talagang ganyan pero alam nyo po bat siya naging mandatory? Nagkaroon kasi ng spike sa cases ng gestational diabetes, lalo na sa HIV kaya as much as possible, pinapagawa yan ng OB. Hindi po lahat ng symptoms ng mga sakit na yan lumalabas agad kaya mas maigi na magpacheck at if meron, maagapan agad dahil parehas pong may direktang effect yan kay baby. Kung wala po, mas okay. At least alam nyong safe kayo. Libre po ang HIV testing sa centers. Mas mura po ang OGTT sa mga laboratories. :)

I understand you mommy, need talaga ang pera para sa pangangailangan ni baby. Pero ang mga tests ay kailangan din para sa protection nyo ni baby. Ang laki ng benefits ng mga yan sa atin. Aqo matipid aqo kung sa matipid pero aqo pa ang nagrequest sa ob q na ipacheck na lahat sakin hindi dahil sa alam qong may sakit aqo or anything kundi para masiguro na safe ang pregnancy q lalo na ang baby. And ang pera, darating at darating po yan. Believe me po, kusang darating ang pera sa atin because God knows na kailangan natin. Trust Our Provider po. God bless...

Gusto mo maging praktikal?? Lalo na sa gastusin?? Nasa sayo yan sis kung ano ba ang mas priority mo.. Healthy ni baby o gamit ni baby? Ako kase lahat ng gamit ng baby ko bigay lang.. lampin lang binili ko, di naman ako maarte kahit 1st baby ko to (37weeks preggy) atleast nakatipid pa ko. Kaya yung ginastos ko sa mga test ko ay ok lang kase alam ko sa sarili ko na healthy kami ni baby.. Kampante ako.. Di yung pag lumabas yung bata saka mag iinarte na bakit ganto anak ko? Kesyo ano problema?, ano kulang?

5y ago

Agree ako sayo sis.

Tama, may mga libre naman sa HIV test, if nagpapraktikal ka talaga. Wala po nyang test na yan dati kasi di naman ganun ka lala yung HIV cases gaya ngayon. Yung OGTT naman para yan sa Gestational Diabetes which is sa mga buntis lang nangyayari. Importate yun dahil apektado si baby pagnapabayaan. Di naman siguro required yung mga tests na yan kung di importante.

For your safety and baby naman po yung mga lab na pinapagawa po. Yes mahal po sya and magastos pero at least kung ano po magging result magguide po kayo ng OB if ano dapat and hindi dapat gawin. Para maiwasan din po complication once na mag give birth na po kayo. May mga lab/diagnostic clinic naman po na makakamura kayo sa mga lab test like Family doc.

Sis it's for your safety din yan. Ako had to run series of tests...lalo na nung need ko clearance from my hematologist. Baka pati baby ko ma inherite un blood dyscrasia ko which i got from my dad's side. It's better to know before ka manganak para mag take din ng precautionary measures kung sakali may abnormality sa mga tests na paggawa sayo.

It’s for your own sake it’s very important para malaman kung may gestational diabetes ka which can harm you and your baby in the long run magkaka complication ang pregnancy mo, and HIV test na pwede din mahawa ang baby at risk din sa pag hahandle sayo kapag nanganak ka kasi dugo yan tatalsik kung saan2x. Prevention is better than cure.

I understand your situation po mommy but kelangan din po natin ang HIV test para malaman po kong reactive or non reactive ka po kasi pwede po yun maipasa sa baby and OGTT po para malaman kung may gestational diabetes ka which is kong higher than normal po ang result ikaw at ang baby niyo pa rin po maaapektuhan.