May naka-experience nb sainyo mommies ng ini-irap irapan yung anak nyo or nagmake face yung ibang tao sa baby nyo? I have a 2 yrd old baby (29 months to be exact). Kahapon umattend kami ng wedding at nag flower girl cya, may matandang babae n hinawakan cya sa kamay at binati cya then yung baby ko, sabi nya lang.. “no!” Pero hinawakan lng ulit cya.. sb nya ulit “no!” tumungo at umiyak ng tahimik. Sb ko sa baby ko, “its ok baby” sb ng matanda, “ok i wont touch you, i didnt know that you were so sensitive” actually di ko nakita yung pag irap nya at pagmake face (si hubby yung nagsabi sakin nung nkauwi n kmi) Nastress tuloy ako. Feeling ko, dapat may ginawa ako.

3 Replies

Di pa naman po nangyari sa akin pero it’s good po to make other people understand if yung bata hindi comfortable sa situation and sabihan yung taong iyon na wag pilitin. Kung ako yun, sinabihan ko siguro yung matanda na, “Hindi po kayo kilala ng bata at hinawakan nyo po sya kaya sya nag-no pero pinilit nyo kaya umiyak. Sana po naintindihan nyo na nag-no na po yung bata.“ Kaya po ako, kung ayaw ng mga anak ko mag-hug o mag-kiss sa mga bisita o matatanda di ko talaga pinipilit.

Parang ok lang naman po yung sinabi nung matanda. Weird lang kung umirap siya after