Ano ang gusto mo matutunan pagdating sa usapang pinansyal?

Nais mo bang magpalaki ng anak na wais pagdating sa paghahandle ng pera? Mag comment at maaari kang manalo ng freebies mula sa Saffi Squirrel!

Ano ang gusto mo matutunan pagdating sa usapang pinansyal?
198 Replies

Yes na Yes ! Growing up being a bread winner is really hard for me. Wala akong na-save for myself for being a giver to everyone especially my love ones. Kaya ngayong meron na akong Little one I wanted to teach her the value of of being wise financialy and Value of saving. I wanted to learn how to teach her that it is ok to be a giver but it is also important to save for the future.

Dapat sana po mapag usapan yung tungkol sa wastong pag gamit ng Pera at matutong mag ipon upang mas mapaunlad ang kaalaman patungkol sa pag investment pati yung pagkakaroon ng sariling negosyo kung paano simulan sa simple o kunting puhunan at kung paano mapalago mapa online at actual na location at sa mga solusyon sa educational at mga trabahong may kinalaman tamang pag invest

Pagdating sa usapang pinansyal, gusto kong matutunan kung paano maging masinop at mahigpit. Gusto kong maipamulat sa mga anak ko na maging masinop at matutong timbangin muna ang mga bagay kung dapat nga bang bilhin o pwede bang huwag naman. Gusto ko rin na matuto kung saan o ano ang mga dapat unahing bilhin, paano at saan pwedeng mag-invest para mapalago pa ang pera.

Yes na yes! Bilang isang bagong ina, gusto kong matutunan ng aming anak kung ano ang pinagkaiba ng kailangang bilhin sa hindi. Gusto ko ring malaman niya ng maaga kung paano magbudget at mag-ipon ng sapat para sa gusto niyang bilhing laruan, gala o gustong kainin. Hoping and praying na mapili dahil hanggang ngayon pinagaaralan ko pa rin po ang pagbabudget ng tama.

Gusto kong matutunan pagdating sa usapang financial ay ang pag ba budget ng pera lalo na ngayon mahal ang bilihin at magastos ang magtagayod sa sariling pamilya. Maganda pag simula bata palang ay maituro na ito sa mga anak natin para hindi sila magastos sa pera. Maganda ang maidudulot nito para sa kanila at sa future nila wais at magiging madiskarte sa paglaki.

Gusto kong matutunan at mas mapalalim pa ang kaalaman sa tamang pag allocate ng pera lalo na yung pwedeng maipamahaging kaalaman sa aking anak habang bata pa o maagang pagkamulat sa financial literacy. Madalas sa bawat henerasyon ito ang struggle ng pamilyang Pilipino. Kung mauumpisahan ng maaga, maganda at mas magiging responsable tayo at ang next generation.

Good Day! I just want to learn more po about the 4 pillars of financial literacy: SAVING,DEBT,INVESTING and BUDGETING. Para maibahagi ko ang wastong paghandle ng pera sa iba lalung-lalo na sa aking anak. Gusto kong matutunan ang mga strategies na pwedeng iapply ng isang ina sa pagpapalaki ng batang wais pagdating sa pera. Thank You! ♥️ Hope to win ..

I have 14 yr old, 10 yr old and 1month old children. I wanted them to learn the value of money as a material thing. Yes money is important to buy things but what I want them to learn is to be giving and not be servant of money. Money should not be treated as god it must be instill in them that God gave us money to share especially to those who need it.

gusto kong matutunan pagdating sa usaping pinansyal bilang isang nanay dhil napakaimportante nito sa buhay may asawa at anak, bilang isang nanay ikaw ang magmamanage pra sa pamilya na tinatawag na food budget at kung paano mkakatipid at mkakadiskarte. hindi mdali ang mag manage ng pera pero kung marunong ka humawak nito mas magiging mdaling mag budget..

I am a working mom. But before that, isa akong house wife. Ako na talaga ang nagbabudget ng pera namin up to now. Gusto kong matutunan kung paano ako makakapagsave ng "emergency fund". Paanong mindset ang need namin para magawa yun. Kasi mahirap na ang buhay ngayon at malaking advantage talaga kapag may madudukot ka kapag nagkaron ng emergency.