Ano ang gusto mo matutunan pagdating sa usapang pinansyal?

Nais mo bang magpalaki ng anak na wais pagdating sa paghahandle ng pera? Mag comment at maaari kang manalo ng freebies mula sa Saffi Squirrel!

Ano ang gusto mo matutunan pagdating sa usapang pinansyal?
198 Replies

One of my worries as a first time mom is if I will be able to teach our kid financial literacy. Dahil galing sa mahirap na pamilya, madalas, when we get a chance na magkaroon ng pera, hindi maiiwasan na bumili ng mga bagay na hindi pa natin nakukuha or naeexperience noon, tapos sa dulo marerealize natin na hindi naman pala natin gaano kailangan. Kaya for me, I want to discuss delayed gratification. - Rafael Streches His Patience - Hindi ko alam if ako lang, but when I have problems, I tend to shop. And sometimes nagoover budget. So handling finances would really be helpful especially padating na si little one.

Hindi lingid sa kaalaman natin na mas naituturo sa atin kung pano kumita o maghanapbuhay. Pero kung paano alagaan ang pinaghirapan, pano ang tamang paghawak nito… ay napakahirap matutunan. Nariyan makikita mo na may maliit lang ang kita pero madali nilang napapagkasya pero meron din naman malaki ang suweldo pero parang kulang pa. Dahil iba-iba ang “pagpapahalaga” sa pera. Ang gusto ko matutunan ay kung paano mo masusulit ang iyong pinaghirapan, kung saan ba meron pwede paglagyan na makabuluhan at para mapalago ito. Gusto ko rin matuto kung paano ang tamang pagtuturo ng “halaga” ng pera sa aking mga anak.

dapat lang para mapalaki mong marunong mag handle ang iyong anak sa pera, unang una dapat alam din natin mga nanay kung paano ba kase kung ano natutunan ng anak mula sa atin yun din ang gawin nila. -lagi natin sasabihin na hindi lahat ng bagay makukuha mo dahil lang may pera ka - incourage your children na mag ipon lalong lalo na kung mag bagay na gustong bilhin -turoan mo anak mo kung paano mag budget like baon nya for week dapat nag set ka ng amount kung magkano at ituro sa kanila kung paano pagkasyahin sa isang linggo -higit sa lahat ipaala-ala palagi sa kanila na bawat peso mahalaga!!

Gusto ko matuto ang anak ko sa paghawak ng pera , sa pamamaraan ng paano ang tamang pagbubudget... ituturo ko sa anak ko ang pagkakaiba ng kailangan sa gusto upang malaman ng anak ko na hindi lahat ng gusto nya ay dapat bilhin ...ipapaliwanag ko rin saknya na dapat syang mgtipid upang makaipon sya ,upang sa paglaki nya ay may magagamit sya ...Sa awa ng diyos ngayong 5y/o sya ay hindi na sya nagpapabili ng laruan ,dahil alam nya na hindi nya na ito kailangan at sinasabi rin nya na ung pambili ng laruan nya ay,pambili na,lng daw ng gatas,at diaper ng,kanyang baby brother😊😊😊

pagdating sa usapang pinansyal #1 ako sa ganyan. Nais kung mapalaki ang aking mga anak na wais pagdating sa paghahandle ng pera,dahil laking hirap ako at ramdam ko kung ano ang kawalan pagdating sa pinansyal. Nuon walang wala kami tlgaa hangang ngayon kapos parin kami sa pera gusto kung maging wais sila na bilhin ang mahalaga kaysa luho. Maging mapanuri at huwag mapagmayabang sa kapwa kung anong meron. Mag invest ng tama lalot madaming bad influence ngayon na kabataan. kung may pera laging mag ipon at umiwas sa mga barkada. think before click be wise all the time"

2y ago

salamat mga wais nanay sa pag like 🤗godbless!

Ang pagbubudget ng pera ay Hindi siguro nababase sa laki at liit ng kita.Kundi sa Ano ang gusto natin at kong Ano ang Mas higit na kailangan. Dahil kahit Anong laki ng kita mo ay kulang parin ito kong Hindi naayon ang lahat sa pangangailangan, bilang May 2 anak isang 2 taon at isang newborn na habang bata pa sila ay mas maging malawak pa ang aking kaalaman sa pagbubudget ng pera, makita nila mismo sa akin ng sa gayo’y mabilis ko nalang maipaintindi sa kanila ang kahalagahan ng pagbubudget ng pera. Gusto kong matutuhan pa ang pag tatabi ng pera at i invest ito sa tama.

Pina ka struggle ng isang nanay ay kung paano pagkasyahin Ang kita ni mister. Kaya Ang pinagusto kung matutunan is paano I handle Ang finances na hindi na sacrifice Ang needs Lalo na ng mga bata at kung paano Sana mapalago Ang kita para makapag-ipon for their future. At pinaka importante sa LAHAT ay kung paano matuturuan Ang mga bata to handle and save money while they are young. para paglaki nila hindi na Sila mamroblema at maulit ng maulit Ang cycle pagdating sa pag handle ng finances. 🤗. Thanks and spread love ❤️ #financialproblem #waisnananay&tatays

Iinstill ko sa kaisipan habang bata pa lamang na hindi basta-basta na pupulot ang pera, ito ay pinag hihirapan. Mapahalagahan at matutong makuntento sa anong meron ngyunit wag din makalimot mangarap at mag sumikap pra mas mapabuti ang sityasyon. Ipapasa ko din sknya ang natutunan ko sa magulang ko na matutong mag ipon kahit pakonti-konti at mag sumikap mag hanap ng paraan kumita ng marangal. Ituturo ko sknya ang systema ng money challenge. Paunti-unti ko din ituturo na pag mga luho gaya ng laruan at mamahaling bagay hindi lamang ito dapat hinihingi.

Ang gusto kong matutunan pagdating sa pera o financial literacy ay kung paano palalaguin ang pera nang hindi kinakailangan magtipid nang husto at maapektuhan ang pagba budget sa pang araw araw na expenses. Gusto ko ng matutunan kung paano maging productive pagdating sa financial aspect instead na magtipid lamang at walang investment ang nilaan para maging productive ito. Kapag natutunan ko ito nang buo, gusto kong ibahagi itong financial literacy sa mga anak ko pagdating ng araw nang wag silang magutom at magkaroon sila ng magandang buhay.

syempre naman po yes! gusto ko pong mapalaking wais si baby. Malaman nya ung difference sa needs and wants.. bilhin kung anung kailangan at Hindi ang , unahin ang importate at maging masinop sa pera Hindi ung meron kaya sige lang.. I want my child to learn saving money and syempre kung mging masinop sya sa Pera he will also learn to value thing na meron sya yung mindset na "meron pako nyan pwede pa to" Hindi ung "luma na ayoko na nito gusto ng Bago" sinong di matutuwa kung ganyang po ang mgiging mindset ng anak ntin Diba.,👍😉