1st month - never ending cycle

Naiiyak nalang ako minsan, madalas pala pinipigil ko lang. Ayaw tumigil kakadede sa akin lalo na pag gabi to madaling araw. unli hele. tapos pag nagsawa. Papaburp ko. Pag burp magigising. Tapos ulit nanaman sa umpisa. Minsan nasisigawan ko sya. Or na sshake. Wala na akong pahinga. Makikita ko nalang umaga na. Ako rin ang nag bibilad sa kanya sa Umaga. Ang ending hilong hilo na ako sa Antok. Sa umaga naman pag sasabayan ko sya, hindi na ako makatulog. Hangang sa mag gabi nalang ulit

17 Replies

cluster feeding kasi ginagawa nyan pag ganyan normal yan sa newborn, sya mismo nagsisignal sa brain mo kasi to produce more milk na magagamit mo once natapos na newborn stage. talagang mahabang patience at tyaga lang matatapos din ang newborn stage sis 8weeks lang yan at magugulat ka dina sya maghahanap sayo ng unli karga unli dede.. at mamimiss mo rin yan. Ganyan din baby ko 4weeks old. every hr ang dede sakin pagstart ng 8pm until 3am na yun. ginagawa ko puno ng pillows paikot yung bed namin at nasa gitna ako. tjen nakaslant ako at si baby sa dibdib ko nagdedede mas nakakatulog sya run at ever since okay samin yung ganung set up. diretso tummy time na at yun na nakakatulog kami ng ganun after nya magdede kahit 1hr lang. 2 lang kami ng hubby ko nagaasiskaso kay baby. may time na umiyak na ko nu g 2nd week pa lang feeling ko di ko na kaya. pero iniisip kong pareho lang kami ni baby nahihiraoan. sya di oa nya alam paano magadjust na nasa kabas na sya ng tyan, at ako ganun din edjust lang.

same mi. gabi gang umaga mababaw tulog ni baby 1month din. ending bitbit ko sya sa time na un kc nagigising sya pag ginagalaw.. kaya parang konti nalang mababaliw na ko sa pagod at puyat. napagod din ako kakapadede kc hindi ko talaga sya masabayan ng tulog kc parang every hr nadede sya.. so matutulog palang ako e pagising na ulit sya. 2 lang din kame ng husband ko sa bahay.. pag may work sya mag isa lang ako. solusyon namen after work nya sya bantay, naka formula c baby kahit 7pm to 11pm lang para maka tulog din ako kahit konte.. kung may ibang pwedeng bantay sa baby mo ganyan din gawin mo mi kung anung oras convenient sa mag babantay para kahit papano makabawi ka kahit ilang oras lang.

dama kita mi kaka 1month lng ng baby q grabe lalo na ung mga weeks palang as in puyat talaga 5hrs lng tulog mayat Maya halos gising dn.. ayaw magpababa ending sa dibdib q nlng xia pinapatulog para kht papano makatulog dn aqu pero pag alam q mahimbing tulog nya binababa q sa higaan nya...tips Dyan mi sabayan mu talaga tulog nya ganyan ginagawa q.. sakit dn kz sa ulo na para Kang matutumba ayaw dn nya magpababa iyak Ng iyak lalo pag Gabi na haay naku para ulit aqu first time mom.. pang 2nd baby q na to kaso 9yrs ung gap nila kaya Ganon siguro ung feeling q .. mabilisan ligo kain at ihi pag tulog xia grabe... pero kakayanin natin to dba mga mi virtual hugs sau mi🥰🤗🤗

I feel you po mi… madlas ako umiiyak pero ang gngwa ko lagi akong ngiinhale at exhale at dasal sa Lord na maovercome ko ung PPD ko. Ako rin lahat sa baby ko plus my 2kids pq na ako rin ngaasikaso… valid ung feelings mo na mkramdm ng parang drain kn dahil wala kang sapat na tulog at pahinga, pero isipin mo plagi mi na walang kslanan ang baby mo… try to control your emotions mhrap pero dapat mo kayanin… pilitin mo mtulog kpg my time ayan tlga ung solusyon jan kung wlang ibang ttulong sau… Lagi ko sinsabi sa srli ko, iiyak at moapagod ako pero hindi ako ssuko dahil may mga batang nakadepende sa akin. Virtual hugs mi di ka ngiisa…

1y ago

Salamat salamat 😭😭😭

Hi mi. Ganyan din po ako nung una hanggang sa nahanap ko po posisyon namin sa breastfeeding. Try niyo po ang side-lying position. Pwede niyo po search kung not familiar. Pareho po kayong makakapahinga. No need na din po ipa-burp kung tulog na si baby dahil wala naman pong hangin na pumapasok pag dumedede sila sa atin basta tama po ang posisyon at latch ni baby. Hindi din po laging dahil gutom si baby kaya dede nang dede. Pwede pong for comfort lang at gusto ma-feel ni baby na nandyan lang po kayo sa kanya. Pwede din pong nago-growth spurt siya. Hang in there mommy. You got this!

just remember when you are having a hard time.. you baby is having a hard time too and you are the only comfort thats your baby needs.. yes it can be exhausted but its fulfilling.. time is a thief dear enjoy every moment.. change your mindset. I'm also puyat since ive give birth a month ago pero hindi ako galit hindi ako nag rereklamo ☺️ Alam ko kung ano pinasukan ko at gusto ko to even its hard sometimes cause this is my purposed to be a mom and a wife. Welcome to motherhood.

I feel you. Single parent pako pano pa PPD ko diba. Kaya grabe weight lose ko. Pero kinakaya. Kapag breastfeeding no need na ipa burp. Walang hangin ung boobs naten. Sa madaling araw, mag sanay kayong side lying position para nakahiga kayo parehas tulog at nakapahinga kayong dalawa. Nakakaiyak, lalo na ung kahit may kasama ka pero baket parang magisa ka.

1y ago

Ganon po ba pero sa hospital bawal hnd pa burp at dapat dw naka upo magpapadede kz Ang senaryo na nakahiga dw ung nanay at ung NB nya ending nagkaron Ng gatas ung lungs kwento ung mga nurses dun sa hospital na pinag anakan q...kaya ung nahuli aqu nagpapadede na side lying pinagalitan aqu.. kaya kaht antok na anatok na umuupo tlaga aqu sa kama para padedeen si baby...

Working abroad si Hubby mga mii. Yung kasama kong Mother in law sa house, toka nya sa house hold like, foods laba and linis ng house. Pero bat ganon, sobrang burn out parin ako sa gabe sa pag aalaga sa kanya. Minsan pag nagigising si MIL, sya nagpapa burp. Sabe nga ni OB last follow up check up namin, may Post Partum blues daw ako.

I feel you mi, try mo po mag breast pump or mix formula feed. Why mo po lagi hinihele, hindi ba natigil sa iyak? baka nag gas pain si baby. Try mo po mag swaddle and dim light para matagal sleep hours ni baby. And also hindi rin masama mag ask ng help sa family natin if exhausted tayo, they will understand.

I feel you mommy .. Try nyo Po gamit Ng BABY ROCKER Po Ganyan Ginawa ko sa Baby ko tapos lagi din dumididi Kaya Ginawa ko Basta Bago lang nakapag Dede Pina pa cifier Kona . Laban kalang dyan .m wag mo anohin baby mo pag pag na Ano Yan Ikaw din Mag sasakrepisyo .