Pa rant lang 😔

Naiinis lang kasi ako...gustong gusto ko talaga na bm ko lang inumin ng baby ko..kaso c mother ko nagaalala kasi nga ilang oras na daw di na dede c baby..sabi ko nga baka nga kasi busog pa..iiyak din naman yan pag nagutom..kinapa din naman bumbunan na sabi nila if gutom daw lubog..ndi naman..tapos c mother di makatulog..naawa din naman ako sa mother ko at nagaalala..kaya ang ending nagpabili sya ng formula milk 😥 P.s 5days pa lang c baby..kaya daw nawala din pisngi ni baby kasi daw wala naman nakukuha na milk sakin..gustong gusto ko sumagot..naiinis na talaga ako..yung BM goal ko..wala na.. 😭 UPDATE: mga mii..na admit po kami..nagka sepsis c baby kaya pala di pala inom ng milk sakin..naka formula na din kmi..kasi baka ma dehyrate na din daw c baby sabi ni pedia...pipilitin ko na lang na mapa bf pa din sya pagkalabas namin hospital...salamat sa mga advices and opinions niyo.. ❤❤❤

20 Replies

sis hnd naman totoo umg sa bunbunan kasi ganun tlaga un eh habang lumalaki ang baby magsasaro un kaya dpt wag oanay hawak sa bunbunan ng baby. Hnd porket lubig gutom agad. since oldies na mama ko, ako na nag eexplain sknya ng mga bagay bagay abiut sa anak ko. Bkt ganto ganyan, hnd pwd ung unang paniniwala kasi walang scientific basis. Ayun hnd na kmi nag aaway. Need kasi naten iinform sila sa kung ano tama. Hnd porket matanda sila sila na susundin mo, eh ikaw tong magulang. Explain mo lang. pag dating sa anak ko, ako at aswa ko nasusunod hnd ibang tao khit relatives pa. Gawin mo kung ano ang tingin mo is tama. Kapag hinayaan mo ang ibang tao na magdecide pra sa anak mo, maniwala ka magkaka regrets ka. Pano ka matutunan nyan if susundin mo mga payo nila lagi? opinion ko lang ito ah.

2y ago

true mamsh. tumutulong din lola namin mag alaga ng baby pero di pwde iwanan kasi nga may old ways sila: yang bunbunan, glucose water, at kung ano ano pa. one time ginamitan si baby ng scented baby oil sa pwet nag rashes huhu, ang reason malagkit daw kasi ung pupu madaling linisin pag oil. dun ko narealize binigyan talaga tayong mga mommy ng natural instinct kung pano alagaan si baby. kung may help man as much as possible assist lang sila.

nung nasa hospital pa po kami 1st day wala ako milk kaya pumayag kami breastmilk ng iba isang beses lang. pero after po nun pinilit ko talaga mag latch sakin si baby. sobrang challenging mag susuck sya ng 2 times tapos bibitiw na sabay tulog. CS pa ko kaya nakadextrose di maiwasan nadidislocate ung karayom pag nag papa breastfeed. pero sobrang critical nung 1st night na yun, di talaga namin tinigilan. magdamag skin to skin contact kay baby wala nang pake kung nakatopless ako at pumapasok mga nurse. masasabi ko talaga na training namin dalawa un ni baby. after nun nakita na namin ung bibig nya tuloy tuloy na mag suck tapos lumulunok na nakkatuwa. kayang kaya nio yan bumalik sa BF after gumaling ni baby! 🥰👶🏻

Don't give formula kung gusto mong exclusively breastfed si baby, Mamsh. Lalo pong hihina ang milk supply mo. It's not actually true na hindi enough ang milk natin, supply and demand po kasi ito. Alam ng boobies natin kung gaano kadami ang kailangan ni LO na milk. Maliit palang din po ang sikmura ng mga babies kaya konting milk lang ang kailangan nila. Mas matakaw po sila sa sleep during newborn stage. Newborns sleep po for 20hrs a day. Wag po mag worry masyado. As long as ok ang pag dumi at pag wiwi ni baby, ok po siya. Tama po kayo, iiyak naman po siya kung gutom siya. Trust your breasts, Mamsh. Kaya mo yan. ❤️🤱

Kahit mother mo siya.. Mommy ka na din wala iba dapat masusunod kundi ikaw sa pag aalaga sa baby mo. Kaya wag paladesisyon si mother oo nag aalala siya pero ikaw dapat magdesisyon kay baby.. Pa latch mo lang si baby di bale masayang yung formula mas masasayang ang breastmilk mo kung patuloy mo ipapadede sakanya yung formula. Isa pa since newborn pa si baby.. Gisingin mo siya every 2 to 3hrs dapat makadede siya sayo.. Tyagain mo yun gising gisingin si baby.. Makikita ni mother mo habang nalaki si baby na tama ka na breastmilk ang pinakabest sa lahat ng gatas.. -7monthsEBFmomhere

Normal po na panay tulog ang newborn. And ginagawa po talaga nilang human pacifier ang mommy nila. Ganyan itong bunso ko nung maliit. The more you will give formula mas mawawalan ka ng gatas. Ipaliwanag kay mother ang benepisyo ng breastmilk. Mas maigi kasi na naiintindihan din niya ang benepisyo nito. Usually kasi kaya sila nagreresort sa formula dahil sa common misconception na pag panay dede at lubog bunbunan e nagugutom ang baby. Basta unli latch lang kayo ng baby mo. I've been bfing my youngest for 15mos already.

sa akin mi gnyan din. nung nanganak ako nung july hlos 2 days syang ndi pa dumede skn kx sb nila mdmi pdw yan nakain nung nsa tyan kc cgro mdmi dn ako nakain nun. pero kht wala halos lumabas skn pinilit ko tlga. gnyan dn mother ko pero hindi ko tlga sinunod kht sya pa ggastos ng milk. kc goal ko is to breastfeed awa ng dyos pg uwi nmin s bahay meron n pkunti kunti bitin n bitin si bb ko nun instead sya bilhan ng milk ako bumili ng mga pampagatas. kaya momi higop la sabaw mg shells n my malunggay it works. ♥️

Basta po bfeed ka lang maya't maya, ako nun akala ko kulang breastmilk ko, feeling ko hindi nabubusog si baby kahit maya't maya ang dede, pero every month kame sa pedia laging 1kg nadadagdag sa timbang nya, ibig sabihin okay yung nadede nya. Basta po maganda nadadagdag na weight kay baby good po iyon, malalaman naman ni pedia kung kulang ang gatas. Exclusive breastfeeding po ako. Yung mother ng husband ko gusto padedein ko ng formula kase pag lalake daw matakaw, hindi ko sinunod 🤣

Continue to breastfeed. Ikaw po ang nanay, ikaw ang masusunod. Ganyan din po ako nung una, ang dami suggestion ng nanay ko, pero ako pa din nasunod. Nawawala tlaga pisngi ni baby ilang days after, normal un, ganun din baby ko nun, and normal daw un sabi ng pedia. Baka maoverceed din si baby kung ifoformula nyo, eh sapat naman po ung breastmilk mo.

get well soon sis sa baby mo. Buti na admit agad baby mo kasi sepsis can kead to seath id hnd magamot agad. Baka sa tubig yan sis. Kaya hanggang maari tlaga if kaya i breastfeed gawin po natin. I have a friens namatay ang baby nya due to sepsis dhil sa water na ntimpla sa gatas. kaya mommiwa be careful tlaga.

5 days palng namn c baby kunti din need na milk, ingat din mi baka ma over feed c baby iiyak yan pag gutom, mag take ka nang supplement para dumami milk mo more water and sabaw kadin maganda daw yung sinabawang green shell, may mga lactating cookies din, mas maganda bf c baby paglaban mo ky mother yan mi.