1CM PERO ANG SAKIT

Naguguluhan ako mga mi, kagagaling lang kasi namin sa hospital. Kasi kaninang 3AM nanakit yung tsyan ko, nag-oras ako kasi sabi nila tingnan daw yung 5-1-1 rule. So nananakit tsyan ko every 5minutes and 1minute tinatagal nung pain. Until 5am nagdecide kami magER kasi may lumabas nang dugo sakin, medyo malasaw yung dugo. Pagdating ng hospital sabi ng doctor 1CM palang daw ako kaya pinauwi ako. Pero ba’t until now yung pain nya consistent, yung time interval consistent. Evey 5minutes and 1minute tinatagal. Di ko alam kung hihingi ako second opinion kasi sabi dito ng mga nanay sa lugar namin kapag ganyang may pattern yung pain, dapat naka-admit na. At madami akong nakikita na 1CM pero wala silang nararamdamang pain. Btw, I’m 37weeks and 4days. First time mom here so please don’t judge. Thankyou!❤️

5 Replies

maglakad-lakad ka po, kapag 1cm pa kasi pinapauwi talaga ganyan din ako dati. pumutok panubigan ko kaya napasugod kami sa lying in, nag IE sila 4cm pa lang. inoorasan nila ako nun kasi 10:30pm pumutok panubigan ko 4cm lang, dapat 1am kapag nag IE ulit sila nag improved na cm ko kung hindi ililipat ako ng hospital. thank god nung 1am, 8cm na ako.

Ganyan experience ko sa 1st born ko mii. Na stuck sa 1cm pero yun sakit nya pang 8-9cm na ganyan na ganyan yun interval nya as in pero tumagal pa ko ng 1 araw bago nag 5cm tpos ilang minutes lang ramdam ko na lalabas na si baby kaya nagulat lahat kasi 5cm pa lang ako nun in IE ako tapos ilang minutes lang nanganak nko

once i experienced ung feeling na nadudumi at persistent interval of contractions, pumunta na kaming hospital at 9am. 1cm ang unang IE. naglakad ako ng naglakad sa ospital (may pahinga naman). naging 4cm. lakad ulit gang sa diko na kaya ung sakit, within the day, nanganak nako, mga 5:30pm.

di pa po ba pumuputok ang water niyo? If not, easier oo kasi mag labor sa bahay. Malayo pa po ang 1 cm ang if ia admit kayo, mas rerestrict yung movement at di pa sure when mag progress ang cervix dilation

ako mi,4cm na nung huwebes pa wala paring nararamdam masyado n pain.kaya di ako makapunta nang hospital.para magpa admit