SSS

Nadismaya ako sa SSS ko kala ko may makukuha ako.. self employed ako.tapos last year lang month of July binayaran ko ang buong taon inutang ko pa yon..pero sabi sakin ng sss di daw ako nakahabol.di daw pasok na magkaka maternity benefits ako. Last Dec 12 2019 ako nanganak bayad ko buong taon pero di pa rin ako naka avail! Sooo sad! Bat ganon?

1 Reply

Nandun ka na po sana tinanong mo na kung bakit hindi ka naqualify.. depende kasi yan kung anong araw ng taon ka nagbayad at kung anong buwan ang mga binayaran mo vs ung contingency date mo.. kung yung araw ng pagbabayad mo e nasa semester na ng contingency mo, hndi ka talaga pwedeng magclaim.. may advisory ang sss about jan..