MILK

Nabobother ako mommies kasi yung mama kanya gatas sakanya nung pinanganak niya ako eh ang sabi sa akin ng matatanda genetics daw minsan yung ganun. Gustong gusto ko po magbreastfeed. Ano po ba sign na may gatas ka? 36 weeks preggy po ako sabi po nila dapat daw po matigas boobs kaso yung akin po malabot pero pagpinipisil ko naman po may nalabas na parang malabnaw na tubig (6 months palang po ako may nalabas ng ganun sa akin pagpinipisil ko) Sa tingin niyo po makakapagproduced po ba ako ng milk or hindi?

2 Replies

Depende naman sa nanay yan sis. Hindi tayo pare-parehas. If you really want to breastfeed your baby then paglabas na paglabas niya latch agad sayo para makuha niya yung colostrum. For the first few days, normal lang na sobrang konti at halos walang lalabas sayo na gatas continue mo lang yung pagpapadede kasi the milk will eventually come. Masakit din for the first few weeks pero tiisin mo yung sakit, pag nagsugat pahid lang ng freshly pumped milk tapos air dry your nipples. Good luck!

Mommy yung mga matatanda minsan hindi rin lahat ng sinasabi ay tama. Do your thing! Ako nagkagatas ako paglabas pa lang ni baby. Lumakas sya after a week or two. Push mo breastfeeding mommy iba padin ang gatas ng nanay. Sali kasin sa group sa fb Breastfeeding Pinay, if you have questions madame tutulong sayo dun :)