worried with open cervix 1cm @31 weeks 6days

naaksidente po kasi kotse namin nung isang gabi and unfortunately hindi ako naka seatbelt kasi sa isip ko naman nakaupo naman ako sa backseat sa likod ng driver's seat. so ayun na nga, tulog ako nung naaksidente kame and humampas yung mukha at katawan ko ng malakas sa driver's seat sa lakas ng impact. ang daming chineck sakin sa ospital just to make sure na ok lang si baby dahil syempre natatakot din ako for her safety. ayun na i.e. ako sabe daw 1cm na daw. eh super disoriented pa din ako from the trauma di ko na naask ko ok lang ba yan na 1cm na cervix ko and dahil kaya sa aksidente? Sino po may same experience na open cervix na maaga po and makakasama po ba yun? Di naman ako naresetahan ng kahit anong gamot pero na admit lang ako ng 1 araw sa hospital. If ever, ano po mga ginawa nyo nung nalaman nyo na early open cervix po kayo? Thanks po sa mga sasagot.

worried with open cervix 1cm @31 weeks 6days
9 Replies

Ako rin 32 weeks open cervix and 1cm, kaya pa naman daw maagapan siguro pag nag contract kagaya saken Bibigyan ka din gamot pampakapit, bedrest ka lang talaga muna.

5y ago

tinawagan ko ob ko sabi nya nga bedrest and inom lang pampakapit

Bedrest sis. Ako maaga ko naopen cervix may mga bngay lng skin pampakapit ska pang relax ng cervix pra di mgcontract

5y ago

thanks po

Mag bed rest ka lang mami tapos kapag feeling mo may sumasakit sayo try to contact your ob.

5y ago

yes thanks po. 😊

Check with your ob asap para mabigyan ka ng gamot. Super aga pa para mag open ang cervix mo

5y ago

ok na po nasabihan na ko ng ob ko. thanks

Better po mommy magrest ka muna and ask your ob regarding your concern.

5y ago

nakausap ko naman na po kinabukasan after napost ko po ito. bedrest daw po and inom pampakapit. bawal din daw po muna ako magbyahe muna ng 1 week para iwas tagtag.

Bed rest ka muna mommy mahirap manganak ng dpa fully develope si baby

5y ago

kaya nga po ayoko din naman pong lumabas ng kulang sa buwan si baby.

Bed rest ka muna mommy. Avoid stress then follow your OB advise

5y ago

yep already on it po.

I suggest bed rest, and observe kung may unusual discharge.

5y ago

thankfully wala pa naman po since the accident. thanks po.

Big no tlga n wlang seatbelt mamsh. I hope ok lng c baby.

5y ago

ok naman daw po sabi ni doc. pinagbawalan lang muna ako pumasok sa work. bedrest nga daw po ako for 1 week.