?

Na cs ako tapos yung tahi ko nagkaroon ng parang sugat na maliit ang tagal nyang maghilom huhuhu normal lang po ba kaya ito? 2 months na akong na cs still may natirang sugat haysss

12 Replies

linisin mo lang lagi mamsh para di lumala, pero kung may nanang nalabas better na pacheck mo na sa OB mo baka may complication na, try to use cutasept nabibili sya sa mercury, no need na gumamit ng betedine at agua ocinada, spray mo lang yun sa tahi mo mabilis nya makahilom ng sugat, yun yung ginagamit ko sa tahi ko dati.

5y ago

magkakaiba po ata mamsh noh sa type ng skin kc cutasept din ginamit ko parang na iritate po ung sugat ko kaya balik agua at betadine po ako

Nangyari din yan sa akin before, sa bandang dulo 😕 pinacheck ko sa OB normal naman daw, medyo na-infect so longer ang healing process pero gumaling din naman, tsaga lang sa paglalagay ng betadine. Sa next check up mu momsh i mention mu din sa OB mu para mapagtuunan ng pansin 😉

sa akin less than 2 weeks normal na lahat. dati hindi ako mka bahing, ubo or tumawa kasi prang nag sstretch yung tahi. wag mo lagyan ng gasa. dapt air dry yung tahi at lagyan kng ng betadine sa gilid at mismong tahi. sa akin sinsabon ko pa nga eh as per ob's advise

hello po, tanong ko lang kung gano katagal gumaling yun sugat sa ibaba ng tahi? nagsusugat din po kasi sakin ngayon. and hindi ako makapagpacheck up. so ang ginagawa ko nililinis ko sya ng alcohol, tas betadine spray ng cutasept then ointment na bactroban

3y ago

yes po, pinatingnan ko po sa health center sa brgy. kasabayan po kasi ng saksak ni baby. pinacheck up ko po sa midwife don, kaya daw po nagsusugat dahil may naiwan na sinulid. di po nalusaw. after po matanggal nung tahi, magaling na po.

pag matagal gumaling sis pagpahingahin mu sa gasa, pahanginan mu at wag takpan para mas mabilis magheal, yung paligid lang din ng sugat ang lagyan mu ng betadine matutuyo din yan.. gudluck sis! 😊

Sakin 1 month na. Medyo masakit pa rin talaga and hoping na gumaling galing na para maalagaan ng maayos si baby and makabalik na sa work

wag mo takpan air dry mo lang tsaka wag mo lalagyan ng betadine or cream or hydrogen peroxide hayaan mo lang matuyo. as per my ob

dapat magaling nayan hindi ka po ba bumalik sa hospital na pinag anakan mo para sa follow up check up mo?

linisin lng daw ng betadine and hot compress sabi ni ob tas foskina ointment bilis gumaling