ใครเคยขอหมอผ่าคลอด ก่อน 38 วีคมั้ยคะ? (ท้องสอง)

.

2 ตอบกลับ

ทำไมคุณแม่ถึงอยากขอหมอผ่าคลอดก่อนเหรอคะ จริง ๆ คุณหมอจะประเมินตามความพร้อมของเด็กในท้อง ความแข็งแรงของทารกในครรภ์ อวัยวะครบหรือยัง พัฒนาระบบต่าง ๆ ในร่างกายได้ดีแล้วหรือยัง เพราะถ้าผ่าคลอดเร็วเกินไป เด็กออกมาก็จะไม่แข็งแรงได้ค่ะ