คือมีเรืีองรบกวนคนรุ้หน่อยค่ะ คือน้องได้26วันแล้วแม่ไม่สบายกินยาเยอะทำให้น้ำนมลด ตอนนี้น้องไม่พอกิน ทำไงให้กับมาเยอะเหมือนเดิมค่ะ ใครรุ้บอกที

???????

13 ตอบกลับ

ดื่มน้ำร้อนเยอะๆค่ะ น้ำขิงหรือชาหวาน(เคยดื่มท้องแรก ซื้อในรพ.แผนโบราณ เน้นรักษาด้วยสมุนไพร่ไทย) หมั่นกระตุ้นเต้านม อาจจะใช้แก้วสแตนเลสใส่น้ำร้อนแล้วทาบที่เต้านม เพื่อเปิดท่อน้ำนมให้ขยายใหญ่ขึ้น

มีนนผงที่ทางรพ ให้มามั้ยคะ ใช้นมผงก่อนก้อได้ค่ะ ถ้าไข้อย่าให้นมลูกค่ะ แล้วก้อถ้าครั้งต่อไปไม่สบายอีก ให้ปั๊มนมทิ้งไว้ก้อได้ค่ะ

หั้ยน้องเข้าเต้าบ่อยๆ ค่ะ ทานปลีกล้วย พริกไทยดำ น้ำอุ่น เดี๋ยวนมก็กลับคืนมาค่ะ

กินยาตัวนี้จ้า กู้น้ำนมมาไวห้ามกินน้ำเย็นนะค่ะมีขายตามร้านขายยาทั่วไป

ลองไปคนหาในกรูนะค่ะจะมีชาเพิ่มน้ำนมค่ะ​ ไม่งั้นก้อกินแกงหัวปีเยอะๆค่ะ

กิน ขิง หัวปลี แกงเลียง ฟักทองช่วยเพิ่มน้ำนมได้ค่ะ

บ้านนี้ดื่มน้ำขิงผสมกับน้ำหัวปีค่ะนมเยอะมาก

บ้านนี้กินน้ำขิงต้มเอง...หัวปลีค่ะ