Đồng hành cùng con

Mỗi đứa trẻ sinh ra " CHƯA BIẾT SỢ " là gì ? Nhưng " NHỜ NGƯỜI LỚN 😂 " mà " BIẾT SỢ ĐỦ THỨ " 💥 Đừng xuống nước. Dưới nước có ma , có ông kẹ,..=> Sợ thứ vô hình, chưa nhìn thấy bao giờ . 💥Đừng ra đường. Người ta bắt cóc, ma bắt => Sợ cái mới, sợ thay đổi, sợ đi đây đi đó, sợ giao tiếp. 💥Không nghe lời Bố mẹ. Bố mẹ đánh => Sợ người to xác hơn mình, sợ người quyền lực hơn mình. 💥Thi ko đậu, điểm ko cao thì ra đường mà ở , đi ăn mày => Sợ bị bỏ rơi, sợ không được yêu thương, không được công nhận từ cha mẹ & xã hội .Nên làm điều bố mẹ thích chứ ko phải mình thích , không dám làm khác với đám đông vì sợ ko được công nhận .Hạnh phúc bản thân nằm trên lưỡi người khác . 💥Và rất nhiều nỗi SỢ khác theo mô típ nếu ko làm theo mong muốn của Bố mẹ thì doạ cho SỢ để khỏi làm hoặc phải làm. Hậu quả để lại là trong mắt con, bố mẹ bị mất uy tín, vì càng lớn lên con sẽ kiểm chứng đc. Và có thể những đứa trẻ đó mãi mãi SỢ nước, mãi mãi NGẠI giao tiếp, mãi mãi SỢ người "có vẻ" to hơn mình, địa vị cao hơn mình. Mãi mãi hoang mang về tình yêu bố mẹ dành cho mình. Yêu mình khi mình "hoàn hảo" trong mắt bố mẹ, còn lỡ mắc sai lầm, lỡ ko như mong cầu của Bố mẹ thì sao? Trầm cảm, tự tử? 🔸🔸DẠY CON BẰNG NỖI SỢ....Có HIỆU QUẢ NGAY LẬP TỨC nhưng 😱HẬU QUẢ TÂM LÝ LÂU DÀI. 😱 💎Hãy nói cho con sự thật: 💢Con chưa biết bơi, xuống nước sẽ ko thở được, sẽ rất khó chịu, có thể cho con trãi nghiệm thực tế cùng bố mẹ hoặc diễn đạt bằng bịt mũi miệng con, mình xuống nước sẽ như thế này này. Nói đúng sự thật sẽ giúp con tin tưởng vào bố mẹ. Vd : với Tít( con trai mình ) khi đi công viên có hồ nước con lại gần , mẹ là người quan sát và hướng dẫn cách chơi gần đó và diễn tả cho con biết nếu con rơi xuống , con chưa biết bơi thì con sẽ khó chịu giống như lúc con đứng dưới vòi nước tắm đó( mẹ diễn tả cảm giác khó thở với những trải nghiệm mà con đã từng trải qua thì con sẽ hiểu rõ và tự chủ chơi 1 cách an toàn ) nếu bố mẹ chỉ nố nguy hiểm , nguy hiểm mà con ko hiểu hậu quả ntn thì đó chỉ là lý thuyết suông . Với Điện thì ko có phần cho con trải nghiệm đâu nha các mẹ nhưng vẫn có cách nhẹ nhàng chứ ko hù dọa . 💢Con chưa rành đường sẽ bị lạc, lạc là con sẽ bị đói, bị khát, ko có bố mẹ ở bên, ko được chơi với bố mẹ. Xe chạy đụng trúng sẽ đau chảy máu giống như lúc con bị (đứt tay, té,...) vậy đó. 💢Khi con ko được làm điều gì đó. Hãy giải thích lý do. Trẻ cần lý do để hiểu. 💢Tạo động lực thực sự cho con, lý do tại sao cần học? Để có kiến thức. Để được đi đây đi đó. Để có cuộc sống tốt hơn,.... Bố mẹ nói lời nhẹ nhàng nhưng mang năng lượng giận dữ con vẫn có thể cảm nhận được cái này rất nhiều trong thực tế .chỉ với 1 câu hỏi con có đi bây giờ ko ? Nhưng bố mẹ mang rất nhiều sắc thái và cung bậc khác nhau .Nhưng để ko phải mệt khi dùng nhiều sắc thái uy hiếp thì hãy dùng tình yêu thương vô điều kiện để cảm nhận và cảm hóa được chính mình và thấy được sự hợp lý của con . Bố mẹ chân đập tay run nhưng nói dõng dạc con vẫn có thể cảm nhận được. Bởi trẻ con luôn cảm nhận được năng lượng tích cực hay tiêu cực mà người lớn mang lại . 💢Mỗi thời mỗi khác, ngày xưa chỉ ao làng bé xíu, chỉ nhiêu đó người, nhiêu đó việc. Bây giờ thời đại 4.0. Mở máy tính ra là bao nhiêu thứ. Bước chân ra đường bao nhiêu chuyến xe. Gặp bao nhiêu người. Ba mẹ thiếu kết nối. Con lao vào game, vào tệ nạn. Bắt 1 chuyến xe rồi mãi mãi ko bao giờ thấy con nửa. #Nguoitothienhinh #Nghelambome #Haydaycontutin #Donghanhcungcon

Đồng hành cùng con
14 Các câu trả lời

đúng lắm mom, dường như những điều đó lại là câu cửa miệng mà người lớn hay nói với trẻ em, nói trong vô thức luôn

3y ago

Dạ, đúng rồi m

và sẽ cố gắng để con ko mắc

may quá, t ko mắc cái nào 😂

m nói hay ghê ❤❤❤

đúng quá đúng luôn

Hay ghê. Chuẩn luôn

quá chuẩn luôn m

3y ago

Dạ, cảm ơn m

👍👍👍

chuẩn nhé