Nuôi con ❤️❤️❤️❤️❤️❤️

Mấy m nuôi con 1 th hết bn tiền v ạ?? (Từ sơ sinh đến 1 tuổi ý ạ)

29 Các câu trả lời

Theo mình nuôi con bây giờ k tốn nhiêu, quan trọng là bé bú mẹ hay bú sữa ngoài. mình chăm bé ở nhà cho bú mẹ , quần áo trong cữ sắm ít thôi mom ạ, sau 4 - 12 tháng thì sắm ít ít vài bộ tùy theo người, còn dầu gội sữa tắm bla bla thì mình mua chai lactacye chi đó tầm 500ml hay sao í mình k nhớ thì mình sài nửa năm tại mình mua dầu gội sữa tắm riêng. còn bông tai, thuốc nhỏ mũi( nhỏ thường xuyên và ngoáy mũi để con đỡ bị ngẹt) thì ở hiệu thuốc có vài chục m ạ. tiền bỉm tùy theo từng mẹ mình thì buổi tối mặt bỉm quần sáng ban ngày thì miếng lót NB2 thì tầm tháng mình mất 500k. tới tuổi ăn dặm thì mom cho ăn theo kiểu khoa học hay truyền thống? mình thì vài buổi đầu tháng đầu tập cho bé ăn cháo gạo xay nhuyễn còn 7 8 tháng trở đi mình cho ăn kèm vs rau củ tôm thịt ... tùy theo từng mẹ hiểu biết về con mình nữa m ạ. còn đau ốm thì ở mình thì trẻ nhỏ nó có bảo hiểm r m ạ. tiêm chủng thì mình tiêm ở phường k tốn nè. Tùy theo cách chăm của từng nhà m ạ, tùy hoàn cảnh. mom hiểu con mình như thế nào thì mom chăm lo cho con mình mạnh khoẻ, ăn ngon ngủ yên là được rồi mom ạ

Ôi cái này nhiều khi phát sinh lắm m ạ, lúc mới sinh dùng miếng lót thì hơn 100k n qua tháng là dùng sang bỉm r, như merries thì 360k/bịch 82 miếng cho bé từ 4-8 kg, bé bú sữa mẹ thì k tốn khoản mua sữa ngoài. Còn quần áo thì mua ở kids giá bình dân, khoảng 5-6 bộ, hay sale kiểu 19k/ chiếc, mặc1 vài tháng thì mùa nào quần áo đấy. Đầu tư thêm 2-3 bộ lúc đi tiêm đi chơi cho con là dc r. Sữa tắm mua lactacy milky loại vừa tắm vừa gội luôn dc, con m dùng 9 tháng r chưa hết đây. Nước giặt mua Dnee xanh da trời loại 3l ấy 171k ấy, nếu chỉ giặt đồ cho con k thì thoải mái. Rồi tiền tiêm, tháng đầu tiêm lao cong các tháng sau tiêm dv thì 5 tháng đầu hết khoảng 10 tr tiền tiêm r. Chưa tính khoản taxi đi chơi or đi tiêm đi về. Nhiều thứ lắm.

Tùy thui mom...muốn tốn tiền nhiều thì nhiều...muốn tốn ít thì ít ạ.... Mình ví dụ nhé... 👉Thay gì mua tả thì mom cứ cho mặc quần rồi bỏ công giặc sẽ giảm chi phí ạ 👉Thay gì mua đồ ăn ngoài chợ thì mình tự nấu cho bé ăn 👉Nếu mẹ có sữa thì k tốn tiền mỗi tuần 1 hộp sữa to... 👉K sắm đồ mới mà xin đồ cũ,.... Bởi mới nói mom ạ...k thể biết chắc là bao nhiêu đâu mom...do bản thân mình thui ạ....

Mẹ ơi k phiền xin m vào link: https://community.theasianparent.com/booth/1141404?d=ios&ct=b&share=true. https://community.theasianparent.com/booth/1141370?d=ios&ct=b&share=true 👉Cho bé nhà e 1 like ❤️ với ạ. Bé đang tham gia cuộc thi #TAPphunu2010 . E cảm ơn m nhiều nhé 😍🤝

k tính tới m oi Em đang tham gia cuộc thi #TAPphunu2010 M có thể vào link dưới cho e xin 1 like cho ảnh được không ạ. E xin lỗi đã làm phiền https://community.theasianparent.com/booth/1141369?d=android&ct=b&share=true

con e ms 4 tháng cho bú sữa mẹ hoàn toàn mỗi tháng chỉ tốn tiền mua tả khoảng 200 thôi đến 6 tháng tốn thêm tiền ăn dặm chất ko nhiều đâu

Tùy theo thôi m ạ. Chứ mình bao nhiu cũg chả đủ. May là bé hk uống sữa ngoài. Chỉ mua bỉm vs những cái cần thiết thôi mà đau cả đầu

tiền bỉm 1 tháng tầm 3tr, sữa 5 hộp, 500k 1 hộp, quần áo đồ dùng lặt vặt, đi chợ nấu cháo chắc cộng vào luôn chắc chục chai 🙃

Phiền mom vào link bên dưới like ảnh giúp mình với nha! Cảm ơn mom ạ...! https://community.theasianparent.com/booth/1142413?d=android&ct=b&share=.

có nhiu tiêu nhiu có it tiêu it. k kể dc m ạ. minh k di lm dc tháng ch dua cho 10tr cung thay het thang ch dua cho 6tr cung thay đủ