My husband is a seaman and now pabalik na sya for work at mawawala sya ng 2 years na naman. Paano ko i papaintindi ng maayos sa 5 year old son ko bakit laging wala ang dad nya? Isa pa sa problem ko is lagi nyang hinahanap ang ama nya :(

47 Replies

kausapin mo po ng mabuti anak mo po at ipa intindi kung bakit lage wala ang daddy nya at ipa intindi mo rin po yong klase ng work meron daddy nya at tuwing may signal sa port c hubby u po isali nyu den po anak nyu kc kung tayo mga ina na mimiss mga hubby natin na nasa malau wat more pra sa bata.for sure maiintindihan ng anak nyu po yan...😊

In my case, ofw dad ko during my childhood days. My mom would always tell me na wala si tatay kasi he needs to work para may pambili ng food and toys. And she will always see to it na sumusulat at may mga pics na pinapadala. Better nga ngayon kasi dami ng ways to communicate other than writing letters. As a kid, naintindihan ko naman sya.

Sobrang tagal po ng 2 years mamsh.months lng po ang contract ng mga seaman.d po pwede umabot ng taon.pang landbase npo yung 2 year contract.wawa nmn c baby tagal nya maghihintay sa daddy nya.kausapin nyo nlng po den paliwanag nyo po n nasa ibang bansa work ng daddy nya.my internet nmn po pra araw2 pwede mag kamustahan.

Sabihin mo lang po na nasa work si daddy nya. Sa barko. Ipaintindi mo sakanya yong work nya. Hindi seaman ang parents ko pero pag gising ko noon wala na sila then mejo late rin sila umuuwi. Kaya ko kinukulit yong nannag(lolako) kung bakit palaging lumalabas sila mama't papa. Then inexplain nya yong work nila.

Awww 2 years? Ang tagal. Pareho kaming seafarer. 8months lang ang contract kapag hindi european. Sagad na po ang 9months ngayon. Dati pwede pa 10 or 11 months. Pero may Law na 8months lang dapat. Sa iba nga po 6months lang. Ang european po at ang mga senior officers, 4months lang.

Simply tell him that his dad needs to be away from you to work, but assure him that he will come home soon. While your husband is away, kwento ka lagi about how his dad loves him para kahit hindi sila magkasama, he'll feel that he is loved by his dad.

seaman din asawa ko make them realize the reason why he needs to go back to work its bec.of his future(son).one question why 2years wala namang ganung contract sa seaman maximum nila is 10months lang yun rules ng marina n shipping company

aww.. na sad ako nung nabasa ko to. buti na lang hindi na namin pinagdadaanan to ngayon ng anak ko. sa ngayon 😥 ipakita mo lang sa anak nyo na strong ka mommy. chaka na complete pa din sya sa pamamagitan mo. love love love lang aja

bat tagal nmn 2years? seaman dn asawa ko ... pro pnakamatagal eh 1yr lng.. 9 mos na nga lng contract ngayon ... explain mo nlng sis maiintindihan nmn nyan ng anak mo .. isa pa my vdeo call rin nmn .. u cn comunicate pg my signal .

Explain to your son kung anong klaseng work meron ang father nya. Na ang lahat ng pagsasakripisyo nya eh para sa future nya din. Pag nag videocall naman kayo isama mo sya palagi para hindi naman nya masyado mamiss yung ama nya.