My husband is a seaman and now pabalik na sya for work at mawawala sya ng 2 years na naman. Paano ko i papaintindi ng maayos sa 5 year old son ko bakit laging wala ang dad nya? Isa pa sa problem ko is lagi nyang hinahanap ang ama nya :(

47 Replies

yung partner ko din seaman . pero 1 yr old palang nmn baby namin and f mai signal and time sya tumatawag sya samin tapos binibigay ko lang sa baby ko ung cp tapos nag sscan din ako ng mga pic nya pinapakita ko sa baby ko .

Constant communication is a must although may mga places tlga na minsan wlang connection. Mahirap ipaintindi pero just tell baby na daddy is working and doing his best at work kc love cia neto ng sobra. ❤❤😍😍

always keep in touch with daddy, pag tumawag or video call para andun parin presence nia. and inform him na si daddy nia asa work. and as every heroic duties. need ni daddy andun sa barko para sakanila.

Explain mo lng mabuti, mga bata naun smart na.. Sbhen mo, kelangn umales ng father nia pra mei pmabili ng gatas at food for him.. Xe qng hnd aales father nia wla kaio pang kaen kya need mg work.

sbhn mo ang totoo sis.kht dpa nya maxado intindi explain lng ng explain .gnyan aq sa mga anak ko baby palng cla nuon nagwo2rk n papa nla sa malayo.seaman dn pla c hubby ko.

Saeman din asawa ko sis pero 9month contract lng po sya...every 2days nag online sya pra kmustahin kme ng anak nya...wla pong 2yrs contract ang mga seaman sis....kbaliwan yan.

Explain it to him in simple terms and concepts, that way children will be able to understand it easier. It would also help using metaphors to drive the point home.

constant communication mommy. like video chat or call. importante un. maglaan sya ng oras na makipag usap sa anak nya khit malayo.

cguro ang dapat mong ipakausap sa kanya eh iyong dad nya.. para sya ang mag explain sa anak nyo bakit nya kelangan umalis..