SSS Maternity Benefit

Hi Moms, Paano kayo nakapag avail ng MatBen nyo? Employed ako from January - August. Ngayon, no work na ako. Walang option online to proceed with the MatBen. Need ko pa ba talaga mag punta sa SSS branch? Thanks. Ganyan yung error na nakukuha ko. #advicepls

SSS Maternity Benefit
13 Replies

kasi po ang coverage status ninyo pa po is employed need po ata muna mapachange status yan bago makapagfile ng mat. ben kasi po yung sa online nila exclusive for volunter or self employed or ofw po e. kaya mangyayari baka po mat 2 na po ang ififile ninyo ma'am.

mag generate lng po kayo ng prn dyan sa website or sa app. tpos bayaran nyo.. automatic after 2 weeks magging voluntary member na kayo. no need na po magpunta sa sss branch.

4y ago

nung nagnotify po ba kayo sa sss regarding pregnancy nyo nagtxt sila sayo or hindi po? if hindi po means d na po naapprove un notify nyo. kelangan kasi nagpasa kayo ng mat1 form at ultrasound. try nyo po hingin un ultrasound nyo at try nyo po kung mahahabol nyo pa po sa sss

bayad kalang po as voluntary sa any bayad center momshie. as long as binayaran Ng previous company mo Yung philhealth maka avail Ka po

hi mommy need nyo po change status nyo from Employed to self employed 0ara makapag submit po kayo ng Maternity Notification online.

download ka sss mobile app para mas madali process. same case tayo pero nakapag file na ako mat1

4y ago

ask ko po may ganyan po akong app pero di nag aappear yung contact number ko kasi yung dati kong contact number na naka record sa sss ko na wala eh bago na po yung contact number ko pano po yun?

employer nio po mag aasikaso nian. it depends po kung na kaleave kau or resign na.

pwedi Ka po mag voluntary bayad kalang po Ng quarter then file Ka mat 1

ganito ung sakin pero hindi parin ako mkpg notif . ano gagawin ko?

mag voluntary ka momsh ng bayad pra ma change status mo..

4y ago

pag voluntary after manganak pero pag employed ka advance ng company yun.

mukang opo. kasi employed pa status nyo sa sss