Postpartum Experiences (CS Or Normal)

Hi, momshies! Ask ko lang po if pwede kayong magshare ng mga postpartum experiences niyo like days after niyo maglabor when it comes to going to the bathroom, postpartum care, episiotomy/tahi, hormonal changes etc . Thank you po! Godbless! (First time mom-to-be) ♥

23 Replies

Cs nagtry magnormal but di kinaya kasi di makalabas si baby so naemergency cs ako. after ko irelease sa recovery room buong araw ako takot gumalaw di ako makatagilid kahit sinabi ng ob and nurses na pwede na but the next day nung pagtanggal ng catheter ko pinilit ko na talaga tho hirap yung pagtayo talagang nagpapabuhat ako sa bed para makaupo ako tapos yung paglalakad alalay ako sobra sa tahi ko kahit may binder pakiramdam ko kasi malalaglag yung mga laman loob ko hahaha mejo kinaya ko na gumalaw magisannung 3rd day nakakabangon na ko sa hospital bed kusa ng walang tulong and paguwi gumagalaw talaga ako ng gumagalaw kaso mom ko naggagawa ng gawaing bahay pero naglalakad lakad ako sa buong bahay and binubuhat buhat ko si baby mejo mababa yung mga bed namin dito sa bahay kaya mejo nahihirapan ako nung una kasi yuyuko talaga ako. ngayon 1 month palang and buti tuyo na tahi ko and sana magtuloy tuloy lang po☺

5y ago

Yun nga po mommy eh. Pinagppray ko po talaga na parehas kaming healthy ni baby paglabas. Thank you, mommy sa pagpapalakas ng loob ko 😘❤

Normal delivery - medyo malaki si baby kaya un tahi ko 2, isa papunta sa pwet, isa papunta sa clit. Nung 1st week sobrang hirap umupo, late ko na nalaman na meron palang unan na hugis donut (may butas sa gitna) para un palagi mong ilalagay sa upuan mo para di masakit ung tahi. Nagpoop na ko bago ako makapanganak kaya ilan days pa ko nakapag poop kaso sobrang tigas ng pupu ko hirap na hirap ako sa cr kasi natatakot ako bumuka un tahi ko di ako nairi hinintay ko lang talaga sya humilab at kusang lumabas ayun success naman 😅 sa pagpapagaling ng sugat, 3x a day ako magwash ng pempem betadine feminine wash gamit ko. 1 month akong nawiwi ng nakatayo kasi nahhirapan ako umupo sa bowl (pagpupu lang pinipilit ko) pati pag magwawash nakatayo din ako hehehe 2 weeks lang naman hindi na masakit un tahi :)

5y ago

same tayo mumsh. 3.7kgs kasi si baby kaya dalawa yung tinahi. gulat mga nurse e kasi kinaya ko daw inormal kahit ang laki ni baby.

Emergency CS ako sa baby kong 2.5kg.. 2 tight cord coils and case ko. Kinabukasan after ng operation ko pinatayo agad ako ng OB ko.. Super sakit kasi ramdam mo na parang nalaglag mga bituka mo sa loob.. tapos may kirot na mabigat sa tiyan at puson.. Ang hirap din umupo kasi naiipit yung tahi. Lalo na kapag nawawala na yung effect ng painkiller ko. Sa lahat ng sakit sa hospital para sakin ang pinakamasakit is nung tinanggal na catheter ko. Mas masakit pa yun kesa sa tahi ko eh. Also grabe lungkot at pagaalala ko sa baby ko nun kasi muntik na sya mawala sakin.. 😢 Also seaman partner ko kaya wla sya sa tabi ko..

5mo ago

Sa case ko po CS ako last Nov 15 lang at yung catheter na inilagay sa akin before the operation is hindi naman masakit, nung kinuha din hindi rin masakit. Siguro depende yan sa nurse na nagkabit ng catheter. Nung una takot talaga ako kaya sabi ko sa nurse hindi ba masakit yan sabi naman niya hindi medyo hindi lng talaga ako komportable. Nung tinanggal na, hindi naman masakit. Siguro din iba2 kasi tayo ng pain tolerance. 2nd baby ko na to, 1st baby ko emergency CS , Yung pangalawa ko elective CS, kaya iba ang paraan sa paglalagay ng catheter, nung 1st baby ko kasi emergency CS, after sa anesthesia ako nilagyan ng catheter, sa 2nd ko naman after shaving na, so feel na feel ko talaga kung paano nila inilagay yung catheter.

Mahirap. Haha. CS mom ako, parang nadepress ako ng very light sa expenses namin. Nasaid ung ipon naming mag asawa... Tapos hindi pa ako pwede magwork agad so hindi ko matulungan si hubby sa expenses namin... Tapos wala pa akong 1 month nakapanganak, bumuka pa ung tahi ko... naimpeksyon... After giving birth naman, sobrang thankful naman ako sa asawa ko kasi nung time na sobrang hirap talaga kumilos, sobrang inaalalayan nya ako. Mahirap lalo na ung unang tayo at lakad mo after ma-cs... Ultimo sa pag cr kasama ko si hubby. Pati diaper ko sya nagpapalit. 😂

5y ago

Hi! 2 months pp na. :) Magaling na tahi ko pero un nga lang, masakit sya pag sobra lamig. So far un palang napapansin ko.

ako po normal pero marami po akong tahi sa tuwing iihi ako nakahalf tayo po ako. kac masakit talaga po yung tahi .. pinakahirap na experience ko nung fresh pa yung tahi ko ay yung tumae po. umiiyak po talaga ako sa sakit. tapos nadepress din po ako. kac ilang beses din po akong nagtanka magpakamatay. at araw2x po akong hinde kumakain kac sa isip ko para madali po akong mamatay.. namayat po talaga ako as in.😭😭 sa tuwing iiyak si lo ko. gusto ko nalang uminum ng lason kac parang wala akong kwentang ina dahil pabaya ako. 😭😭

5y ago

So truuee ❤👆

norml delivery here,mhirp lumkad gwa ng tahi esp malalim ginawa ni dra at d dw aq mrunong umiri lol😂perstaym q e!i used betadine mga 3wiks ung healing process q,hirp umupo wahaha!im lucky kc supportib family q at c husband so ung stress wala aq!im totally have peace of mind kya dq mxado nrrmdman ang bad effect ng postpartum..but i think super emotional and sensitive lang pagkapnganak mbilis umiyak khit simpleng bagay lang,dti ngpakuha aq ng mangga gusto q instant lol!sabi ni husband mg wait dw aq i immediately cried lol kaloka😂

5y ago

Hahaha ang cute niyo po ng hubby niyo. 😍 Wala naman pong long time effect kapag malalim po yung tahi? May nababasa po kasi ako na minsan daw po di na napipigilan na maihi po etc.

Nung first baby ko. Super nadepress ako bukod sa bata pa ako (20 y/o) that time and hndi planned ang pagaasawa, diko alam pano gagawin ko plus that time malayo pa ako sa.parents ko sa biyenan ko kami nkastay. May times na naiirita ako pag umiiyak baby ko tas that time night shift pa asawa ko. Kaya super hirap talaga. Feeling ko ako lang magisa, feeling ko wala kong silbi. Basta nagseself pity ako. Buti na lng naovercome ko. Pray lang po. 😇

5y ago

Thank God momshie! ❤ God bless 🙏

Emergency cs ako.. nung 2nd day need na magpoop, nasaktuhan nman na kakaalis lang ni hubby para may bilhin so nurse nag assist sakin papunta ng banyo.. sobrang sakit nun yung unang tayo. As in pagpasok na pagpasok ko ng banyo napahagulgol ako sa iyak. Pero 3rd day medyo kaya na pero may nakaalalay.. then a week nakakakilos na ko mag isa. Buti na lang si baby hindi iyakin. Dede tulog lang talaga sya. Hehehe. First time mom din ako. 😊

5y ago

Buti po ang bilis ng recovery mo, mommy 😊 sana ganyan din po kabilis yung sakin and sana behave din po si baby ko like your little angel. Thank you, mommy! ❤

Normal Delivery I used betadine fem wash to cleanse and betadine to heal the wound.. 1 week lang, hindi na po masakit umupo... eat more fiber din kasi mahirap po ang unang poop natin pag matigas sya.. emotional and physical support from your family is very important..

5y ago

Will do po 😊Thank you po, mommy! ❤

Delayed lumabas si baby supposedly 40 weeks but then lumabas sya 40 weeks and 6 days. Okay naman ang labor masakit sya.. pero nung lumabas na si baby nawala na ang sakit. Pero duon mo talaga macoconclude na mas masakit pala ang tahi kesa sa panganganak. Normal delivery here.

5y ago

Buti okay po kayo ni baby ❤ Mommy pano pong mas masakit yung tahi? Wala pong anesthesia pag tinatahi? Gano katagal po kayo nakarecover?