mata problem

Momshie pa help naman po ano po kaya ung nangyare sa mata ng LO ko ?? and ano kaya magandang gamot o ipahid sa mata nya para mawala na ung pagmumuta nya ?

mata problem
8 Replies

Mommy, havent experienced yan pero mukang more than the usual na naipon na mga muta?... so no need ng gamot. linisin mo na lang ng very clean water like distilled water gamit ang very clean cloth. Lampin or burp cloth. dampi dampi lang. ❌ WAG COTTON ❌ kasi baka may pumasok na hibla ng bulak sa mata Pero para sa peace of mind mo, better ask ung pedia nya para mas makapamte ka mommy. 😊

Nagkaganyan din anak ko mula ng 3old days siya hanggang 1months old siya pinacheck up ko kasi d nman nawawala e ilang weeks ko na pinapahiran maligam na tubig sa may bulak tpos nawala nman ng mga 3weeks tapos bumalik.ng 2months siya nasusundot kasi nya mata nya e ganon lang maligamgam lang sa bulak nawawala din ng katagalan

Pinagsasabi ng isa na breastmilk daw... hahaha wag. Mamsh naman, mutaang po iyan. Lagi po nililinis mata ng baby! Use cotton and water pp start from the side ng eyes sa may nose then wipe tas dispose cotton. Then use clean cotton to repeat... bat naman ganyan

4y ago

Got all that mommies. I also use cotton for my baby rin naman, but NOT for the eye area. I am advising based on my own mommy experience. For me, BETTER OPTION ang lampin o burp cloth na walang himulmol. Wala namang mawawala if cloth ang gamitin, kasi base sa experience ko mismo, may times na pag cotton ang gamit is may cotton na naiiwan.

nagkaganyan din po baby ko ..pinacheck up ko po may binigay na gamot na pinapahid sa mata ni baby tapos linisin po lagi ..nawala namn po ..nakuha nya daw po yun nung nagkaroon ako ng uti nung buntis pako

Ganyan din baby q mommy... Normal lng yan... Blocked tear ducts tawag dyan... Linisan mu lng lage poh... bulak with warm water... Or cloth poh n malambot... Mawawala din yan...

4y ago

Ung kay baby q ngaun d n cia nagmumuta ng ganyan... Tyagaan lng mommy...

Pwede patakan ng breastmilk or mag dab. Pwede din punasan ng warm water. Pero for me, mas effective yung breastmilk.

Ganyan din po baby ng ate q bsta lagi mo lang po linisin warm water po at cotton dahan dahan po na linisin👍🏻

linisan mo po ng medjo maligamgam na tubig na may bulak 3x a day sis...