#SssLoan

Momshie ask ko lng may pending loan ako before sa sss deduction po ba nun lahat ng balance mo e less nila sa maternity at pwde mo na sya e loan uli? Same case tnx sa sagot po.

#SssLoan
32 Replies

nileless pala tlga ung unpaid loans mo, nkita q po sa akin kasi my 1mnth delayed akong loan na di nbyrn, binwas talaga.

5y ago

Nakuha mo n maternity benifit mo sis ?

yung mat benefits ko ileless daw yung 3 months contrbution ko at 3 months loan deduction 😑 new rules daw yun ng sss.

5y ago

It should not. Di pwde gawin ng sss yun, We have so many employees na same situation mo ans hindi naman nila ibabawas yun. Any kind of loan from sss SHOULD NOT affect your mat benefits. Trust me HR po ako, you can complain about it if ginawa talaga nila yan. Know your rights hija.

Ileless po yan sis since overdue po yung loan niyo. Kaya kasama po yan sa computation na lumalabas dyan sa website.

5y ago

No prob po. Better punta kayo sss para makapagtanong din po. :)

Yes po. Mababawas po talaga yung loan nyo sa benefit nyo po. Nakalagay rin po yata yun sa website nila.

5y ago

No it SHOULD NOT. Thats incorrect and trust me HR ako and we have so many employees na same situation nito. Any kind of loan from sss SHOULD NOT affect your mat benefits.

Magkaiba po ang sss salary loan, sa maternity benefit mamsh 😉 buo mo yan makukuha.

5y ago

Salamt ng marami momshie 😊

Ndi po mamsh. Magkaiba po ung personal/salary loan sa benefits mo sa maternity

Sis pano ka pmnta jan s apart ng website nag login ako sa sss ko, di ko yan mahanap

5y ago

E-services , inquiry tas eligibilty po .

Momshie anong category po ang ioopen para makita ang computation??

5y ago

Ahh ok po thank You hehe ioopen ko nga yung akin para makita ko yung computation.

Hindi nila ibawas yan kasi benefit naman ang maternity loan

D po maapektohan ng SSS LOAN ang maternity benefit nyo