#SssLoan

Momshie ask ko lng may pending loan ako before sa sss deduction po ba nun lahat ng balance mo e less nila sa maternity at pwde mo na sya e loan uli? Same case tnx sa sagot po.

#SssLoan
32 Replies

echos lang yung ibabawas yung loan mo.sabi ni sss sakin nagask kasi ako remind lang daw ni sss saatin na may naiwan tayong sss loan pero pag hindi pa binayaran sa retirement benefit siya ibabawas.

Hindi ibabawas yung loan mo. Mali lang yang nasa website. Tinanong ko na yan sa SSS branch dati nagpunta ako kasi may loan din ako. Hindi daw nila ibawas yun dahil magkaiba ang loan sa benefit.

hindi po ileless ung balance mo sa loan mo po, iba kasi un, khit my unpaid loan ka ibibigay pa rin ni sss ung mternity ntin, as long as pasok ka sa requirmnts nila

siguro po yung loan na nag overdue lang pero kung currently employed ka naman and nababayaran mo yung pending loan mo hindi nila ibabawas yun kasi magka iba po siya,

Hindi po nila idedect un sa maternity benefits. May unpaid salary loan din aq, inask ko yan s sss nung nagfile aq ng maternity.. nde daw nila ibabawas un.

Magka iba po yun ang maternity id benefits yan ng mga female member iba nman ang loan.. Kaya no need to deducted.makukuha mo ng buo ang maternity mo.

Buo mo yang makukuha kc benefit mo yan khit may utang ka. Ako nga may loan din at matagal na un pero buo ko pa din nakuha maternity ko

Ganyan din sakin momshie. Pero nung nagfile ako MAT 1 hndi ko yan natanong. Hehehe 😅 pero sana nga hndi sya mabawas. Sayang din kase eh.

5y ago

Sa maternity eligibility po dyan sa website. Naghalungkat lang po ako dyan eh.

ganian din po sakin basta may overdue na loan.. parang nileless nila sa mkukuha.. laki pa naman ng bawas nung sakin.. 😞

Base po sa nabasa ko sa sss maternity benefit hndi po nila yun ikakaltas sa maternity benefit mo ibang case po yun :)