about sa maternity benefits.

hello momshie. ask ko lang po sna pag employed po ba dapat ba ang employer ang magfile ng matben. slamat po.

13 Replies

Yes employer po mag asikaso niyan kasi they will certify that. Fill up ka Mat 1 hingi ka sa HR niyo or download ka nalang basta yung updated form, dapat my ultrasound result yung valid huh like may interpretation at with signature ng sonologist, mas madali na ngayon mag file dahil kung may online access ai employer no need to go to sss branch file nalang thru online, and kung may online access ka mommy makikita mo rin doon status ng notif mo ☺

4y ago

nd nmn po naoopen un eh lalo na kung employed ka kc para lng po un s mga self employed etc.

Once nalaman mong buntis ka hingi ka mat 1 form sa HR nyo fill up ka tska magpa ultrasound ka kasi need yan as proof na pregnant ka iaattach ng HR yan tas isasubmit kay SSS tapos photocopy ng Gov't ID mo like UMID, TIN, Passport etc.. Kontakin mo din HR nyo kung meron pang ibang requirements na hihingin sila. Dapat yan mafile within 60 days na nalaman mong preggy ka.

Yes mommy si employer mo ang mag aayos nya. . Magpass ka lang ng mat 1 form sa kanila ultrasound mo, valid id's with 3signature and yung online contri mo sa sss . Makukuha mo siya bago ka manganak. Pero depende padin sa company

4y ago

Okie salamat :)

Opo ganun po ginawa ko dati. Lumapit po ako sa hr. Then may form po cla dun fillupan nyo lng. Cla na po nag asikaso ng matben ko..

Yes po,sakin employer ko po ng ayos ngpasa lang aq ng transv ko at mat1 form then nkuha ko na po 1mo. Before due date ko..july4 edd ko..

4y ago

63k po..depende ksi sa contribution..

What if po mtagal na po ako hndi nkapag trabaho ..last hulog po ng employer ko nung 2017 pa ..paano po ako mka avail nyan.?

4y ago

Ang alam ko mamsh dapat may hulog ka atleast 3months sa taon na to.

Ikaw po mag file nun at ibigay nyo po sa hr..

Yup. Diretso din sa bank account ko yung money.

4y ago

I'm not sure. I just followed up since kakaresume lang nila sa head office namin then they'll deposit on my next payroll na raw.

Yes po. Employer. Ask nyo po HR nyo.

pano po mag online