Cephalexin for UTI

Momsh, rinisetahan ako ni doc ng cephalexin dahil may UTI ako. I'm pregnant, safe ba kaya sa baby? At walang nakalagay na branded or generic lang bibilhin ko dahil tinanong din sa pharma, pero binili ko branded. Ano po dapat?

18 Replies

Sabi po ng iba pag naman daw nireseta ng ob ok naman daw yun ako po niresetahan din nun ng cephalexin pero natakot ako inumin kasi antibiotic kaya nag water theraphy nalang po ako ininuman ko ng madaming tubig tapos after 1month check up ko uli nung nagpatest po ako ng urine naging ok naman na hindi napo ako niresetahan ng gamot inadvice nalang sakin na damihan nalang inom ng tubig

hindi naman po magrereseta ng hindi safe ang mga ob. kaya po nila nakuha un licensed nila at expert sa mga pregnant kasi pinagaralan nila lahat ng pwede at hindi pwede. mas hindi po safe pag lumala po un uti mo po which can cause miscarriage or pre term labor. so better na agapan po yan.

5y ago

yes tama ka dyan sis

Yes, it's safe. Delikado kaso kapag lumala yung UTI mo, makukuha ng baby mo yung infection or worst pwede kang makunan. Ganun ako nung 4 months tyan ko, sinugod ako sa ospital kasi ang lala ng UTI ko kahit sobrang lakas ko magtubig.

yes safe po yan sa buntis. nagtake din po ako nian then nawala po uti ko.need kasi mawala agad ang uti,kung hindi, may bad effect kay baby. drink lots of water din.

Safe! Pero d rin tumalab sakin khit antibiotic n Nireseta sa akin. 😂✌ nGyon kabuwana ko na, meron pa din. Hope and praying na d makaapektuhan baby ko😁

Safe naman po lalo na kung ob nagreseta.. Pero yung uti ko di pa naman daw kailangan ng treatment sabi ng ob ko.. More water lang daw sabi ni ob

sabi ng doctor q much better if branded talaga un iinumin para mas epektibo un pinabili nga sakin pinakamahal na brand

safe Naman Yan per UTI better Coconut water drink every morning when you're stomach is empty

safe naman po kasi yan din po ininum ko nung may UTI ako 2months preggy nako nun hehehe😊

yes po safe po. sabayan mo na din po ng water therapy saka buko juice po yung pure.