Breastfeeding

Hello momsh, question lang po. Ano ba mga DAPAT IWASAN kapag nagpapa breastfeed para hindi humina ang gatas. Sana my makapansin. Thank you!

21 Replies

May few foods po na dapat iwasan ayon kay Doc Willie Ong pero dahil sa hindi ko nakakain ung mga yun nakalimutan ko na ung iba😅 ang naalala ko lang ay ung pinaka common which is bawang. Iwasan muna ang sobrang bawang kaya nga siguro pinapaiwas ng mga matatanda sa mga buntis ang pagkain ng fried rice. Naranasan ko yan pure bf ako, at humina milk supply ko nung kumain ako ng may halong bawang (fried rice, chili bawang to name a few). Hope it'll help 🙂

Iwasan po na hindi ipalatch kay baby. Unli latch lang momsh and stay hydrated. More water po tsaka madabaw na food. Then take ka din ng malunggay capsules or ask your ob sa pwede ireseta. Ako kase momsh kapag puno na talaga dede ko ng gatas at masakit na kahit tulog si baby ginigising ko para magdede. Latch lang ng pa latch.

Hindi naman po hihina ang gatas kung laging naglalatch si baby. Dpat iwasan is mag introduce ng formula milk pra ebf lng tlaga si baby

Unli latch po mami and keep hydrated bawal po food mga isdang matataas ang mercury ^^

Wala naman dapat iwasan. Unli latch lang po palagi para di bumaba pag produce ng milk 🍼

5y ago

pwera lang po pag nag react po si baby sa mga kinaen niyo like seafoods or nuts

better mommy kaging ksama sa pagkain mo ang sabaw at inom kdin ng gatas lgi

Unli latch mo lang si mommy ma.. tas eat ng masasabaw ng food

Wag lagyan ng luya ulam mo sis at wag Kain masebo like baka

5y ago

Eehh.. akala ko pwde sinabawang baka.. kc need kumain ng masabaw? 😲😲😲😲😲

unlilatch po, iwasan mastress, more water

Thank you so much mga momsh 😊😊😊