phil health

momsh 3months preggy po ako balak q po kumuha ng phil health magagamit q ba agad yon kung manganak aq?

6 Replies

Yes po aq 4months preggy kaka apply q lng kahapon ng philhealth q my fil up ka lng wla cla ibang document hingiin sau tpos 200 every month bayad nun magagamit mo rin agad pagka panganak mo kc gnon ginawa ng sis q voluntary xah then almost 9k nabawas sa total bill nya

5y ago

Atleast 9 months ka dpat bayad bago magamit

Apply ka ng philhealth sabihin mo buntis ka.dala ka ng medical certificate or ultrasound mo.meron sila for "Women about to give birth" 2400 pesos ang tanda ko binayad nmin.mgagamit mo agad sa panganganak mo

5y ago

Kung ung iaavail mo ung watgb, need pumunta sa philhealth. Ipprocess mo sa asawa or any representative mo, need nh authorization letter and photocopy ng 2 valid ids mo and 2 valid ids din ng representative. Make sure lang na ikeep ung receipts and dapat daw may note ung philhealth membership data form na watbg ka. Fill-up ka rin pala nung philhealth membership data form. Naddownload sya sa website ng philhealth. Not sure kung pwede pang habulin sa semi-annual ung mga months na di mo nabayaran. I would suggest na philhealth office na lang pumunta para makapagsuggest sila kung ano mas magandang gawin. Be ready na lang dun sa documents para di pabalik-balik.

punta ka sa customer service ng sm dun ka magbayad ng philhealth mo.,pede semi annual na bayaran mo para di ka pabalok balik basta my number ka ng philhealth

5y ago

200 pesos yun monthly

oo, basta may hulog na. alam ko dapat may hulog nang 6 months b4 due date mo.

5y ago

9 months n po ngayon

Oo momy bsta hulugan mo atleast 9 mos

Yes po. Babayad ka ng 2400

5y ago

After po ba makakuha non, ip-present nalang yun sa lying-in or ospital? Mahigit 13k po kasi ang babayaran ko pag wala philhealth pero pag meron mas mura kaya gusto ko po sana mag avail ng philhealth