Check-up and Delivery

Hi Moms, san niyo mas preferred magpacheck-up and magdeliver (nowadays, considering pandemic) sa Hospital or Lying-in? Hope to get feedbacks. Salamat!

25 Replies

That depends on you po talaga. If you're concerned about you and your baby's safety and money is not a problem, mas okay talaga sa hospital lalo na if ftm ka po. May mga protocols naman like swab test sa hospital to assure you na safe sa hospitals. Yun nga lang mas mahal talaga sa hospitals ngayon. Pero if wala naman problem and matapang ka, lying in po ang okay. Medyo nakakatakot lang din kasi baka mamaya may emergency na mangyari, sa hospital din bagsak mo. Doble pa bill mo hehehe. In my case, both hospital and lying in ako nagpapacheck up and plan ko manganak sa lying in then if something happens, dun ako sa hospital na pinagchecheck upan ko dederetso. Nakakatakot kasi mga balita about tanggi-tanggi. Mas okay if you have record sa hospital talaga. Hope this helps!

Ako kasi ayoko sa ospital. Ayoko ng injections or dextrose mas bet ko ang lying in. 2 babies ko ipinanganak ko sa lying in and satisfied naman ako safe at mura lang din. Pero syempre dapat walang aberya puro normal delivery lang sa lying in at dapat wala kang komplikasyon. Nasayo pa din naman po kung san ka komportable at magiging kampante. 😊

Ako sis nong una wla pang pandimec hospital ako nag papa check-up pro nung nagka pandimec nag pasya ako na sa lying-in nlng manganak now sa lying-in nlng ako nag papa check-up hrp na kse sa hospital ngayon sis

4y ago

Tanong lang po, ano po ang lying-in? Ang alam ko lang po kasing puntahan e yung opsital at center. Pero wala akong alam na lying-in dito sa lugar namin.

Mag ask kpo sis mdmi yan ako po kse safebirth ung pangalan ng lying-in mas better sis mag tnong ka jan kng san my mlapit na lying in jan sa inyo tga quezon city po kse ako kya mdyo mdmi dto sa lugar nmin

If di nmn complicated ang pagbubuntis ok nmn sa lying-in..from the beginning of my pregnancy kahit di pa pandemic desidido na tlaga ko Manganak sa lying-in..para iwas sa maraming infection/ contamination.

Lying-In pa rin ako dito sa 2nd baby ko.. Malapit lng kasi.. Tx friendly pa ung mga ngpapa. Aanak.. Kasi s first baby ko, okay na okay nman experience ko sa lying-in.

Hospital. Hindi tumatanggap ng cov19 patient yung hospital san ako manganganak but if situation calls for it baka lumipat ako sa Makati Med 😩

hospital does not priotities pregnant woman due to pandemic issue lying in prioritizes pregnant women kasi yun po ng kanilang proffesion

If normal delivery,mas safe po sa lying in. Iilan lang po kasi kasama niyo. Hindi tulad po sa hospital nakakatakot lalo na sa panahon ngayon.

4y ago

papano po pag panganay ? tatanggapin padin po ba ng lying in ? 29 weeks preggy 😊

Lying in po, nung una sa hospital ako nagpapa check up, 5 months preggy na ako, ngayon lumipat na ako sa lying in, mas safe kasi dun,