Maternity Application

Hi moms nanakapag apply na ng maternitynila. im currently 17 weeks now. Gusto ko sana magtanong kung hanggang ilang months lg dapat mag apply for maternity? Salamat sa makakasagot.

8 Replies

As long as hindi kpa nanganganak mommy pwede kpa mag apply. Ngayon kc thru online na ang pag apply ng Mat 1 need lng doon is dapat alam mo na yung DOB mo. If wla kpa sss online accnt make sure meron ka ng utz. Ksama kc sa ipapasama sa form ng Mat 1 un. Hope this will help you. PS: Nagtry aq magpunta ng SSS pero ndi cla nag e.entertain ng pregnant,pwd and senior. Ipapasa ka lng nila sa mga concern mo their email. So better to be ready po sa long line.

ako momsh 6months preggy naku nakapag file ako ng maternity sa sss mismo . nitong march lang bago mag lockdown as long as pasok ka sa kailangan para maka avail ng maternity pwede ka naman mag apply . 😊 last hulog ko is nov. 2019 tapos nov. until now dinaku nakakapag hulog pero qualified padin ako para sa maternity

Kakapunta ko lang sss pra magpasa ng MAT1 sabi sakin pwede kpa magpasa as long as dka pa nanganganak. And ihuhulog lang yun sa dropbox for employed. Kapag di employed you can fillup thru mobile sss pra sa notif mo. 😊 Sure po yan kakatry ko lang din 😊

4y ago

Need pirmahan ng employer kung sa form. Or better employer daw po ang magsend ng notification thru portal mas mabilis daw po ang pag notify pag ganun

Ang rule talag ni sss is within 1 month after mi malamang buntis ka dun ka mag notify. Pero alam ko nagbigay sila ngayon ng palugit dahil nga nagkalockdown. Pero since pwede naman na lumabas ngayon, try mo na siyang lakarin.

4y ago

Ako dn para isang gastos. This july na lg ako mag aaply for mat1 after ng ultrasound ko.ty mga momsh

Ako po 17 weeks dn nung nkapagpasa ng mat1 sa hr namin. As lng as my proof of pregnancy ka un kasi isang req . Transv result po ung pinasa ko

Pwede ka na pong mag apply for MAT 1. Dapat po makapagfile ka during the first trimester. Yung MAT 2 naman po after nyong manganak.

Email k sa sss attach mu ung ultrasound report mu and due date with SSS Id number and two valid ids. Para mkpagnotify k n via online.

4y ago

Hindi pa ako nalapag ultrasound sis kasi nga nag ecq. next month magpa 5 mos nman ako so baka next month na lg ako pa ultrasound at mag apply ng maternity since wala pa nman akong ultrasound result.

Omg 2nd trimester na ako. Pwede pa kaya mag apply. Hindi pa ako nagpapa ultrasound isa kasi sa req nila is ung utz result.