HFMD

To all Moms na may HFMD or Hand foot and mouth disease si Baby or kahit wala pa.. Advice ko lang agapan nya agad, kapag may nakita n kayo blisters o parang pula sa ktawan nya na prang sugat na bilog check up kaagad. Sundin nyo ang sinasabi ng pedia nyo. TIPS =>Painumin nyo o pa dedehin ng cold Milk si baby kasi meron syang singaw sa lalamunan, hindi yun makakakabag kay baby. Makaktulong yun para mabilis mag heal ang singaw at di sya masaktan habang dumedede Hindi sobrang lamig ah yun tamang lamig lang. Kung 1year above pakainin nyo at painumin ng malalamig like ice cream, cold milk popsicles or any food na cold, pwede rin fuits n malalamig. =>Laging paliguan si baby Dapat na nakukuskos ang katawan ni baby o ng anak nyo soft cotton o kahit kamay nya basta makuskos ang katawan ni baby use mild soap for baby =>dalasan ang pag papalit ng diaper kay baby Mainam na pinapalitan kaagad ng diaper c baby para di ma irritate ang pwet ni baby at mag co cause din ng pagka irita ni baby =>Taking meds and ointments Napaka importante nito sundin lng ang direction at amout pra kay baby =>bantayan si baby lagi. Alamin kung nilalagnat sya. Anak ko nag ka HFMD 4 days lang sakanya nag hilom na agad sugat nya pero 1 week gamutan kami. Inagapan ko lang c baby. 4months mahigit lang baby ko.

2 Replies

Thanks for the heads up mommy. Baby ko ngayon diaper rashes ang problem. Di ko mapacheckup kasi wala pedia. ☹️

5y ago

Thank you mamsh!!! ❤️

Mamsh pwede ko na kaya paliguan si baby na may HFMD Wala Naman na lagnat pero nagtatae parin Siya 😔