Puree/Solids at 4months?

Hi moms! My lo is currently 4mo premature so shes a little underweight for her age. Pedia told us ok naman si baby but if we want her to gain more weight we can start solids na if we want to! A little nervous! Medjo low supply ako ngyn sa breastmilk so we’re thinking if it’s best to introduce solids/puree na OR formula milk? Hope you can share your experience! TIA 😊

9 Replies

BF advocate ba si Pedia mi? alam mo ba mas lalo ka mag low supply ang breastmilk mo pag nag introduce ka ng solids kasi mas mag less na siya magdedede dahil nabusog na sa solids. saka natingnan niyo na din ba mi kung ready na talaga si baby to eat solids? kasi choking hazards din.. kahit puree pa yan possible maka choke lalo na masyado pa maaga.. at sabi mo nga premature din si baby.. pero nasasayo eto mommy kung tingin mo ok ang suggestions ng Pedia gora ka po . kasi baby mo yan mi kaw din nakakakita kung dapat na ba talaga.. kami kasi sinunod namin yung 6mos talaga

8mo ago

Actually isa din to sa iniisip ko kaya di ko din sinunod kahit na sabi 4mo pwede na. Pumping din ako regularly para mas mag up yung supply 🙏🏻 might try pag 5months na sya but super tikim lang. i read din na if early naman daw feed kahit tikim lang she will not be a picky eater. Hoping nalang it will turn out good! 🙈 nakakakaba pala! Haha

usually solid foods starts at 6mos and dapat andun po yung willingness ng baby. Mas ok mag formula milk nlang po muna kayo like pediasure pricey pero best milk for underweight. Don't forget padin po magpa unli latch sa baby para d mawala ang milk ☺️

6 months above ang recommended age for solids. Baka too early pa Mommy. Pede ka alternate formula milk kaso baka humina breastmilk mo lalo. Higop ka marami sabaw like nilagang baka, malunggay and more veggies.

Ung kakilala q 4 months baby nya ng start sya p solid .. and so healthy ng baby nmn at breastfeeding p un pro pinasolid nya n.. ang healthy ng baby

parang naissue po c marian rivera dti dahil ngstart yta xa ng solids sa anak nya 4 months old p lang pero my go cgnal ang pedia nya..

masyadong maaga ung 4 months. pero kung npaka active nmn ng baby mo like prang 6or7 months old. go for it.

Baby ko 5 months nagstart mag solid food. She’s 10 months now. If advice po ng pedia go lang mommy.

8mo ago

Ano pong una nyo pinakain?

go lng po if advised by your pedia..pro usually 6 mos po pwd mgstart ng solids c baby

Have you tried M2 Malunggay mommy? It helps us boost our milk supply

8mo ago

Thanks for this!! 🙏🏻♥️