Bath Time for 2 months and 3 weeks old baby

Hi mommies! Medyo bothered ako sa bath time ng LO ko. May times kasi na nakakatulog sya ng 11 pm pinakamaaga at 2:30 pinaka-late. Kapag tulog sya ng 11 pm, gigising sya ng 5 para dumede then sleep ulit. Kapag naman 2:30 (gaya kagabi), nagising sya ng 8 am para dumede. Di ko na sya napapaarawan kapag gantong oras kasi nagwawala sya kapag ginigising. Mula nung 1 month and 3 weeks nya hanggang ngayon, palaging 12 - 12:30 pm na sya nakakaligo. Ang tanong ko, okay ba yun sa kanya? May times na ginigising ko sya ng mga 11 am para makapagprepare yung katawan nya na paliliguan sya ng 12 pm. #advicepls #firstbaby #FTM

4 Replies

anytime naman po ang bath time kung ano okay kay baby. pero mas maganda if may routine kayo na schedule na sinusunod since then para masanay si baby alam nya kung ano na gagawin sa kanya at di sya magiiyak iyak kung time na. dapat din bago maligo, may konting playtime si baby para relax at di dapat gutom para di magiiyak at maenjoy ang bath time nya :) like for example, since 1st month sinanay ko na si baby ko naliliguan ng 5:30am lalo pag papasok na rin ako since nurse kami ng husband ko ang duty namin ay 6am dapat bago kami umalis, naliguan na para wala na iisipin yung magaalaga, paaraw,patulog at padede na lang. automatic yun routine namin. then sa hapon, alam na ni baby pag 5:30-6pm na nakalinis na ulitbsya at nakapalit ng pantulog, pagdating ko from work (since kalapit lang namin yung hospital na pinapasukan namin) padededein ko na mga 6:30pm, automatic 7pm tulog na sa si baby ang gising na nya ay 5am ulit (in between napapadede ko sya kahit tulog) mag 3months na si baby ko ngayon.

sleep and dede lang ba kayo ng baby mo? same age sila ng baby ko. pure formula kami 4oz every 2-3 hours dede time nya pag dating ng 7am tapos ilalabas ko sya mga 30mins after that tulog ulit.. mga 9:30 gising na sya for milk then hindi ko na sya papatulugin play time namin yun like playing nursery rhymes and kulitan then paluguan ko na ng 10:30 then afternoon nap.. pag nagising sya ng 4pm play time again.. 7-8pm tulog na sya.. set ka routine nyo mi.. para masanay si baby..

Hi mi. Wala namang problem sa bath time. Siguro mas maganda itrain mo na sya ng day and night time. Ginawa ko sa LO ko. Pa 3 months na sya ngayon, talagang ginigising ko sya sa umaga. 8 to 11. Tapos maliwanag para aware sya sa AM and PM.. then pwede na syang mag nap, pag gising sya talagang playtime para mahaba haba gising nya. Pagdating ng 7pm, linis katawan na then sleep ng 9pm. Para hindi ka din napupuyat.

11mo ago

naging routine na po namin na 5-7 sleep sya, then gising sya ng mga 10 kasi uuwi papa nya.

Any time naman ang bath time whatever works for you and your kid. Thing is, yung morning sun ang important for your baby, sana makuha nyo kahit tulog siya. :)

11mo ago

pwede ko ba sya paarawan kahit tulog sya?