Newborn Essentials

Hi mommies! FTM here, I just want to ask your reco brands for newborn diapers, hair and body wash or shampoo and oil/s... Sobrang dami po kasi akong napapanood and torn ako to buy much since mabilis lang naman lumakai si baby... I'm prepping po kasi for our baby's arrival. Thank you for your honest and helpful advices. 💖#firsttimemom #pleasehelp #firstbaby #advicepls #FTM

26 Replies

FTM din.Delivered last april 18 super prooven and tested ko na ang Makuku Diaper. meron sa lazada. physical store not sure. pero meron sa puregold. kung bet mo ng quality yet affordable. malambot at dry effect sya. 3months na baby ko now pero never pa sya nagka rashes. marami variants kaya ikaw nalang mamili kung anong gusto mo for your baby. cetaphil for hair and body wash. moisturized and skin ng baby. makinis sya dun. wala ding harsh effect sa skin. as a first time mom, wag ka muna magbibili ng big amounts. konti konti lang kasi ita try mo pa sa baby mo yan. baka may reaction si baby kaya small amounts lang muna. kapag nahiyang saka kna mag aquire ngma

12mo ago

rami. kahit sa damit 3pairs is enough. start mo ng 3-6 ang size. bilis kasi lumaki. uonuntil now. nagagamit ko yung mga unang clothes nya. although maliit na. malaki kasi baby ko. peri nauunti unti ko na sya bilhan lagi lang may allowance kasi bilis talaga lumaki

advise to buy small packs since hiyangan po for my baby: diaper- huggies (gamit namin mula newborn til 2weeks old lang dahil mas mura to at madalas palitan ng diaper as in 8-10x a day nung 1st 2weeks nya), applecrumby or rascals & friends (ito na gamit for good) nahiyang si baby ko wash- cetaphil pro ad derma since may eczema/ atopic dermatitis si baby since newborn as prescribed ni pedia. di sya hiyang sa lactacyd and cetaphil baby (ayaw ng balat nya yung may amoy na wash) lotion- cetaphil pro ad derma din as prescribed oil- none nung newborn (nagstart lang kami gumamit ng oils- tinybuds happy days and sleepy time nung 3months na sya)

*Diaper - hiyangan sya mi natry ko Unilove, EQ, Huggies, Mamypoko pero sa PAMPERS lng nahiyang baby ko. kahit magdamag hindi sya nglealeak unlike nung mga nabanggit ko na nasubukan namin * Hair & bodywash - as advised ng pedia unscented daw kaya Cetaphil gentle cleanser gamit namin *Oil - pigeon. dagdag ko lang dn mi, FTM dn ako. na amaze ako sa tutuli 😁 kusa syang lumalabas kaya no need at hindi dapat sinusundot ng buds loob ng tenga no baby . Nkakatemp sya sundutin pag nakita ko na ngbubuo na sya pero inaantay ko na lumabas para di ko masundot loob ng tenga ni baby 🙂

Hello po, based lang on my personal experience. okay po ang Kleenfant sa diaper kasi hindi nag-leleak, mura lang din pero okay din ang Pampers, Makuku yan.. ayoko na magsabi basta yung iba kaseng diapers nagleleak kaya ingat at tingnan po maigi ang reviews bago bumili ☺️ Then naman sa body wash kung newborn po maganda ang Tiny Buds rice bath subukan mo po kasi mild lang ung scent, bawal po matapang na scent gaano kapag newborn, pati po sa ibang baby essentials basta newborn mas okay po pag walang scent mas mabilis kasi silang magka-rashes and sensitive ang skin nila ☺️

for newborn : diaper Unilove airpro since madalas yan mag pupu wag ka bibili ng masyado pricey.. maganda din yung kleenfant same sila clothlike sa lambot ni unilove. pero hiyangan lang ang diapers kaya bili ka lang ng tig oonti muna ng ibat ibang brands para alam mo anu hiyang kay baby mo.. hair and bodywash : Mustela or Cetaphil skin cleanser yung hindi pang baby na cetaphil mas mild yun kumpara sa pang baby na may scent . Oil: Human Nature Natural baby wonder oil.. check mo din tinybuds products 🥰 highly recommended din yan

Gamit namin: Cloth diapers - Booldeet (for pul shell), Whitesnaps (presko shell), BSL and Bebe bottoms flats for inserts shampoo and soap - Human Nature baby wash until 1.5yo. Switched to Nature to Nurture onwards. - HN Sunflower oil for anything skin-related (rashes, marks, etc) - HN Skin shield for insect repellant. - Tiny buds After Bites to reduce itchiness on insect bites For clothes, toys, books... better if merong hand-me-downs, kasi madali namang makalakihan or makasaawan ng mga babies ☺️

diaper - korean diaper sa shopee/lazada. good thing hindi naman nagka rashes si baby, palit lang every 2-3 hrs or pag puno na. EQ naman pag umaalis kami for long lasting dryness. body, hair wash & lotion - cetaphil baby. pro ad derma dapat kasi nagkaron ng atopic dermatitis, kaso medyo pricey kaya cetaphil baby lang, buti nahiyang naman. walang oil or kahit yung manzanilla kasi not good for baby as per pedia. Good luck on your mommy journey mamsh!

(advisable na maliit lang bilhin mo kasi di mo pa alam if hihiyang c baby) newborn diaper-unilove/pampers hair and body wash-cetaphil/mustela oil-squalane oil/johnsons baby oil ***mejo mga pricey pero super sulit, base on experience lang po.😊 nasasayo parin ang decision pero ang mahalaga naman if hihiyang si baby..kaya maliliit lang muna bilhin mo.

Diaper - Kleenfant Body wash and Shampoo - Cetaphil Wag ka masyado ma-overwhelm sa mga trending na products mi. Dami kong binili na until now ndi nagagamit 😅 you’ll know once the baby is out kung ano talaga needs nya. Madali naman bumili ngayon, salamat Shapi and Lazada 😆

for newborn mas maganda ang huggies pero sa 2nd child ko ang ginamit sa hospital is makuku. yan na yung gamit ko ngayon mas maganda for toddlers nman or infant mas maganda pampers mi. for soap cetaphil lang po sakalam no oil used naman kasi mainit po kay baby yan