Planning to breastfeed

Hello, Mommies! Currently, I am on my 34th week sa aking second baby and I badly want to do breastfeeding. Any suggestions po para magkagatas agad on Day 1 pag umanak ako. CS po pala ako and papasched na sa September 3rd-last week. Thank you in advance.

15 Replies

1st day ng pag b breastfeed pahirapan pa tlga lalo na qng gaya saken dati na inverted ang nipple ginagamitan ng syringe ng asawa q para lumabas ung gatas tas nung sinubukan na dumede ng anak q saken ayun dire diretcho na at lumabas na din nipple q .. inom ka lang lagi ng madaming tubig healthy na masabaw na food sabayan mo na ng malunggay ung ulam nyo pede din mag moringgana ka ung malunggau capsul tas gatas .. 5 months plang aq pero now sa 2nd baby q may morning na may tuyonh gatas sa damit q ..

hello mommy mas maganda po na pagkalabas ni baby saka palang kayo magkaroon ng gatas para mapainom niyo sa kanya yung colustrom o unang patak na gatas nong nanganak ako Cs rin itong aug 8 lang 3days after pagkapanganak pinalatch ko kay baby kinabukasan nagkaroon ako ng gatas saka ako uminom ng mga sabaw at pang boost ng Gatas mainam kasi na maipainom natin sa kanila yung culostrum po .. lalabs din po yang gatas niyo after pagkapanganak po

Hi miii! Read about Antenatal expression. Pumping way before your birthdate to gain supply. Can start 36weeks but make sure to read thoroughly how to stock your expressed milk. Also iwas stress kapag need ni baby ng more milk. Kaya mo yan! 🙏🏻

Aside from malunggay capsules, magdala ka na din ng lactation cookies sa hospital. After mo manganak, magtake ka kahit isa. Yan naging life saver, up to now I eat lactation cookies Lalo pag feeling ko mahina ung production ng milk. EBF for 6 months

36 weeks po start na kayo uminom ng malunggay capsule. tapos pag nanganak na unli latch lang. wag nyo iisipin na wala or konti nakukuha ni baby. tubig nang tubig lalo kapag nakalatch si baby. wag po mapressure, may lalabas dyan. 🥰

Positive mindset unang una. Wag ka pastress. Malaki effect ng thinking sa pag breastfeed. Isipin mo lang magkakagatas ka agad. Hydrateee super hydrate. Eat malunggay and mga masasabaw na food. Unli latch. Pray! Good luck mi!

Continuous latch lang mamsh pag andyan na si baby. More on sabaw ka mamsh. Lagyan mo ng malunggay. Simulan mo na po ngayon para magkagatas ka na agad. If gusto mo rin, try ka mag-take ngmalunggay capsule. Take care 😊

2y ago

Thanks po. God bless, Mommy!

make sure na mapalatch si baby agad after delivery while waiting for baby's arrival, learn more about breastfeeding. maganda din if aware ang ob mo na you plan to exclusively breastfeed.

Ako sis after 3days pa nakadede saken eldest ko. More water,malunggay or sabaw na ulam. Eat healthy foods at iwas stress. More importantly Keep on latchinv lang.

Take ka sis buds and blooms malunggay capsule para mas lumakas milk production mo sis 🧏🏻‍♀ safe since all natural and super effective